GuidePedia

0
Người vợ mệt mỏi ngồi trong phiên tòa, lắng nghe từng câu hỏi của hội đồng xét xử. Hơn 60 tuổi, tóc bà đã bạc trắng gần hết mái đầu. Gần 4 tháng trôi qua kể từ ngày bà vung tay tiễn chồng ra đi mãi mãi, từng hình ảnh cuối của chồng vẫn in sâu trong tâm trí bà. Người dân bên dưới nhìn bà, xì xào bàn tán. Bà có hối hận vì hành động trước đó của mình hay không, không ai dám chắc, cũng chẳng biết bà đang nghĩ gì.


Đông bà con tới tham dự phiên tòa xử người vợ tiễn chồng ra đi mãi mãi - Ảnh: Báo Thái Nguyên

Từ ngày xã Minh Tiến (thị xã Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) xảy ra vụ việc ‘động trời’ đó đến nay, người dân nơi đây vẫn không khỏi bàng hoàng mỗi khi nhắc lại. Ngày 27/4, phiên tòa xét xử vụ việc bà Nguyễn Thị Chai (SN 1957) đã diễn ra. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên bà Chai 15 năm.

Trước đó, vào ngày đầu tiên của năm 2022, giữa bà Nguyễn Thị Chai (SN 1957) và chồng là N.V.N (SN 1953) đã xảy ra mâu thuẫn. Lời qua tiếng lại, ông N. tức mình vung tay vào vợ. Bà Chai nghi ngờ chồng có người phụ nữ khác bên ngoài nên nén cơn giận trong lòng đã lâu, nay còn thêm cú vung tay khiến bà càng giận dữ.

Hôm sau, ngày 2/1/2022, khi thấy ông N. đang ngồi rửa chân tay tại vòi nước ở sân sau, bà Chai đã lấy 1 vật đi đến phía sau lưng chồng. Nhìn tấm lưng chồng, bà Chai liền vung tay liên tiếp khiến ông N. ngã xuống, bất động.


Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc được phong tỏa để điều tra làm rõ - Ảnh: Công lý

Sau đó, bà bình tĩnh lấy điện thoại di động gọi cho công an viên của xóm để báo sự việc. Khi lực lượng Công an đến hiện trường, ông N. đã ra đi mãi mãi. Một lãnh đạo UBND xã Minh Tiến cho hay, vụ việc đau lòng diễn ra khiến người dân địa phương hết sức bàng hoàng. Chẳng ai nghĩ chuyện ‘tày đình’ như thế lại xảy ra ở vùng quê yên bình này.

Cũng theo vị này, ông N. và bà Chai đã kết hôn với nhau từ lâu, hai người có 3 người con chung đều đã trưởng thành rồi lập gia đình, ra ở riêng. Kinh tế vợ chồng bà Chai không khá giả, có thời điểm còn thuộc diện khó khăn vì cả hai đều làm nông, không kinh doanh hay làm thêm việc gì khác.

Dù vậy, vợ chồng bà Chai cũng không có điều tiếng gì ở địa phương và cũng không gây gổ với ai. “Tuy nhiên, hai vợ chồng lại thường xuyên có nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình. Lúc đầu chỉ là những mâu thuẫn nhỏ, UBND xã cũng chưa phải hoà giải cho họ bao giờ”, vị lãnh đạo UBND xã Minh Tiến nói.


Bên nhau mấy chục năm trời, con cái đã lớn khôn, cuối cùng hai vợ chồng lại không thể bên nhau đến suốt đời như khi cưới đã ước hẹn. Vì một phút nóng giận mà chồng ra đi mãi mãi, vợ phải ‘ngồi sau song sắt’ vì hành động của mình, con cái chính là người đau lòng nhất. Cuộc sống hôn nhân thì không tránh khỏi những mâu thuẫn, đặc biệt là chẳng thể thiếu ‘gia vị’ ghen tuông. Dù vậy, mâu thuẫn có được giải quyết, ‘vị’ ghen có được nêm vừa đủ thì tình yêu mới mặn nồng, gia đình mới ngày một êm ấm các mẹ ạ.

Nguồn: Báo Thái Nguyên, ĐSPL
Next
This is the most recent post.
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Đăng nhận xét

 
Top