GuidePedia

0
Một tử tù ở bang Alabama, Mỹ, từng là người hiếm hoi sống sót sau vụ xử tử không thành năm 2018, mới đây đã qua đời một cách tự nhiên ở tuổi 64.


Tử tù Lee Hamm từng bị tiêm thuốc độc không thành năm 2018.

Theo Daily Star, luật sư của Doyle Lee Hamm xác nhận, thân chủ 64 tuổi đã qua đời vào sáng ngày 29.11.2021 (giờ địa phương) do ung thư hạch bạch huyết. Kể từ sau khi xử tử bất thành năm 2018, tử tù này được hoãn thi hành án vô thời hạn, ngồi tù đến khi qua đời vì nguyên nhân tự nhiên.

Lee Hamm bị kết án tử hình năm 1987 vì tội bắn chết nạn nhân Patrick Cunningham, trong một vụ cướp có vũ trang. Hamm nhận tội giết người sau khi 2 đồng phạm đã quay sang làm chứng chống lại y để được nhận mức án nhẹ hơn.

Năm 2018, Lee Hamm từng gây chú ý trên khắp nước Mỹ, khi là tử tù hiếm hoi sống sót sau gần 3 giờ thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Các bác sĩ khi đó châm kim tiêm suốt từ tay đến mắt cá chân, vùng háng của tử tù mà không tìm thấy tĩnh mạch. Theo The Sun, nguyên nhân được xác định là do Hamm từng sử dụng ma túy, cũng như căn bệnh ung thư được xác định từ năm 2014.

Trong quãng thời gian này, Lee Hamm mong muốn các bác sĩ có thể truyền tĩnh mạch thành công để mình được chết. Các bác sĩ thậm chí phải yêu cầu bổ sung kim tiêm mới, nhưng cuối cùng bị yêu cầu rời khỏi phòng thi hành án vì đã hết thời gian.

Chính quyền bang Alabama cho biết, phiên xử tử hình bắt đầu lúc 9 giờ tối và kết thúc trước 12 giờ đêm dù chưa hoàn thành, do đã quá thời hạn thi hành án.

Lee Hamm được cho là đã quay trở về buồng giam và ngủ ngon lành trong đêm ngày hôm đó. Luật sư và đội ngũ pháp lý bào chữa cho Lee Hamm sau đó đạt thỏa thuận với nhà chức trách bang.

Văn phòng Tổng chưởng lý bang Alabama nhất trí không tiếp tục cố gắng xử tử Lee Hamm. Đổi lại, tù nhân này cũng không khởi kiện bang vì bị bác sĩ châm kim tiêm suốt hàng giờ trên khắp cơ thể.

Luật sư Harcourt khi đó nói: “Được sống nốt phần đời còn lại trong tù giúp Lee Hamm cảm thấy nhẹ nhõm hơn”.

Đăng nhận xét

 
Top