GuidePedia

0
Khung giờ buổi sáng là 1 khoảng thời gian mới mẻ cho nhiều người, nhưng cũng là khoảng thời gian đem lại nhiều lợi ích cho bản thân hơn là bạn tưởng.

Thông thường, việc quan hệ tình dục của các cặp đôi thường diễn ra vào lúc cuối ngày, hoặc là ban đêm, bởi đây là khoảng thời gian "lãng mạn" và cũng tiện lợi hơn cho các cặp đôi khi có thể nghỉ ngơi ngay sau đó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy 1 khoảng thời gian khác vừa mới lạ nhưng cũng đem lại nhiều lợi ích không kém - quan hệ tình dục vào buổi sáng. Vậy nó đem lại những lợi ích gì ?

1. Giảm căng thẳngTrong quá trình quan hệ, một lượng lớn phenethylamine có thể được sản xuất trong não, chất này còn được gọi là "phân tử tình yêu". Phân tử này có thể làm giảm căng thẳng và hoạt động như một chất kích thích hệ thần kinh, nhất là khi bạn "lên đỉnh" được vào buổi sáng.

2. Giải phóng hormone hạnh phúc

Đời sống tình dục không chỉ giảm bớt căng thẳng mà còn mang lại nhiều điều hạnh phúc hơn. Khi quan hệ tình dục, cơ thể tiết ra oxytocin, còn được gọi là "hormone âu yếm", có thể kích thích tiết thêm hormone dopamine, estrogen và vasopressin.

Đây đều là những hormone hạnh phúc có thể giảm bớt căng thẳng và mang lại niềm vui cho một ngày mới đầy năng lượng.

3. Giữ được ham muốn tình dục ở mức cao nhấtMức độ ham muốn tình dục bị ảnh hưởng bởi nồng độ hormone. Nếu nồng độ hormone càng cao thì một người càng dễ đạt khoái cảm trong khi quan hệ tình dục. Đối với những người quen với việc quan hệ tình dục vào buổi sáng, mức độ estrogen và testosterone thường sẽ ở mức cao nhất trong ngày và họ luôn ở trong tình trạng hạnh phúc, thoải mái.

4. Giúp đốt cháy calo

Quan hệ tình dục vào buổi sáng cũng là một cách tập thể dục khá hiệu quả. Một nghiên cứu do Đại học Quebec (Canada) thực hiện trên 21 cặp vợ chồng cho thấy, trong 24 phút quan hệ tình dục, đàn ông đốt cháy trung bình 101 calo và phụ nữ đốt cháy được 69 calo.

5. Giúp các cặp đôi thêm gắn kết, hiểu nhau hơnTình dục không chỉ là quá trình giải tỏa căng thẳng, mà còn là cách gắn kết tình cảm giữa các cặp đôi. Đời sống tình dục tốt cũng là 1 cách bảo đảm cho sức khỏe tốt. Nếu quan hệ vào buổi sáng sớm mỗi ngày thì các cặp đôi sẽ có được mối quan hệ tình cảm bền chặt hơn so với những cặp đôi khác. 

Theo một nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu đến từ nước Anh, thời điểm lý tưởng nhất để các cặp đôi có quan hệ tình dục vào lúc 7 giờ cho tới 8 giờ sáng. Thêm vào đó, bạn nên uống 1 cốc nước để bổ sung năng lượng trước khi quan hệ. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn ngửa các rủi ro tim mạch hay làm loãng máu.

Đăng nhận xét

 
Top