GuidePedia

0
Dù chuyến bay có dài hàng chục tiếng, ai cũng mệt mỏi thì các tiếp viên hàng không vẫn luôn xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ, đánh son đậm. Vì sao lại thế?

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao các nữ tiếp viên hàng không luôn trông rất tươi tắn, trang điểm kỹ càng dù chuyến bay siêu dài và siêu mệt mỏi chưa? Nói họ chú ý đến vẻ ngoài cũng đúng nhưng đó không phải lý do quan trọng nhất. Thực chất, các tiếp viên hàng không (thường là phái nữ) luôn trang điểm chỉn chu, đánh son đậm là để hành khách có thể nhìn rõ khẩu hình của họ trong những trường hợp khẩn cấp.


Điều này được tiết lộ bởi Heather Poole - một cựu tiếp viên hàng không với 20 năm kinh nghiệm và là tác giả cuốn Cruising Attitude (tác phẩm bán chạy hàng đầu New York Times): “Hồi còn học khoá đào tạo tiếp viên hàng không, bạn tôi từng hỏi người hướng dẫn tại sao chúng tôi đều phải tô son màu nổi, anh ấy đã bảo: ‘Để hành khách đọc được khẩu hình chúng ta trong tình huống khẩn cấp’. Sau 20 năm, tôi vẫn không biết anh ấy đã nói đùa hay thật".


Heather Poole đã có 20 năm làm tiếp viên hàng không

Trên thực tế, lý do này khá thuyết phục, trong những tình huống khẩn cấp như có va chạm, máy bay hỗn loạn, mất ánh sáng trong khoang, hay có khủng bố bắt cóc con tin…, các tiếp viên hàng không sẽ luôn là người đứng ra chịu trách nhiệm, cũng như hướng dẫn khách hành các thủ tục an toàn. Khi đó, trong môi trường hỗn loạn và thiếu ánh sáng, màu môi đậm sẽ giúp hành khách nhìn thấy khẩu hình tiếp viên dễ hơn.


Poole cũng nói thêm, các hãng hàng không đều khuyến khích tiếp viên tô son đỏ, trang điểm rạng rỡ. Và hành khách thì đều thích tiếp viên xinh đẹp, quyến rũ rồi! Chính vì vậy, việc luôn đánh son đậm, xuất hiện với vẻ tươi tắn, xinh xắn nhất đã trở thành quy định “ngầm” của giới tiếp viên hàng không. Các hãng hàng không cũng luôn có yêu cầu gắt gao về vẻ ngoài của tiếp viên, một trong số đó là cần phải “trang điểm phù hợp”.

Nguồn: Escape

Đăng nhận xét

 
Top