GuidePedia

0
Vụ việc của anh chàng shipper khiến cho cư dân mạng không khỏi buồn cười.

Làm shipper có trăm ngàn cái khổ, và quả thật, cứ như anh chàng shipper trong câu chuyện dưới đây thì mới thấy, việc chuyên chở hàng cũng đầy rẫy những bất ngờ và nguy hiểm khó lường.

Cụ thể, mới đây thôi, một nữ khách hàng tên Su hiện đang sinh sống ở tỉnh Tô Châu (Trung Quốc) đã hợp lực cùng với bạn trai đâm kiện một anh chàng shipper tội nghiệp với lý do người giao hàng này đã tới muộn 8 phút so với lời hứa, và gây ra hậu quả khôn lường, đó là khiến vị khách nữ kia mang thai. Cũng do đó mà anh chàng đang phải đối mặt với đơn kiện kèm theo đó là khoản bồi thường lên tới 30.000 nhân dân tệ (khoảng 97 triệu VND).


Phận làm shipper cũng tội nghiệp lắm chứ

Nghe qua thì có vẻ hơi khó hiểu cũng như chưa ai hình dung ra sự liên kết giữa việc nữ khách hàng mang thai và câu chuyện anh chàng shipper giao hàng muộn 8 phút phải không nào. Nhưng nếu nghe tới tên món hàng thì có lẽ sự việc cũng dần sáng tỏ hơn đấy. Cụ thể, nữ khách tên Su này đã đặt mua bao cao su từ một dịch vụ giao hàng trực tuyến rất phổ biến tại Trung Quốc, đồng thời nhận được cam kết rằng hàng sẽ được giao tới nơi trong 20 phút nữa. Rất yên tâm, cô nàng liền đi tắm, trong khi bạn trai thì vẫn chờ đợi trong phòng.

Tuy nhiên, sau khi tắm xong, cô nàng này bất ngờ nhận được tin nhắn rằng do thời tiết bên ngoài đang khá xấu nên việc giao hàng có thể bị delay ít lâu. Thế nhưng có lẽ do đã phải kìm nén quá lâu, cả Su và bạn trai đều không muốn chờ đợi thêm nữa. Để rồi sau đúng 28 phút kể từ lúc đặt, anh shipper tội nghiệp đã giao hàng tới nơi, nhưng đó cũng là lúc mà cô nàng Su và bạn trai đã xong xuôi mọi chuyện.


Anh chàng tội nghiệp bị bắt đền vì khiến khổ chủ mang thai (Ảnh minh họa)

Một tháng sau, Su phát hiện ra bản thân mình đã mang thai và ngay lập tức, việc đầu tiên cô nghĩ tới là đâm đơn kiện người giao hàng tội nghiệp kể trên. Khá oái ăm khi thay vì bạn trai, cô nàng lại đổ lỗi cái thai trong bụng mình là do anh chàng shipper tội nghiệp kia gây ra, và luận điểm thì nghe qua rất vô lý nhưng lại cũng có sức nặng tương đối: "Nếu anh ta giao hàng đúng hẹn thì tôi đã không rơi vào cảnh mang thai ngoài ý muốn như thế này".

Tiếp đó, ai cũng nghĩ đổ lỗi rồi thôi, thế nhưng cô nàng lại tiếp tục đâm đơn kiện đòi bồi thường cũng với lý do và luận điểm kể trên. Su yêu cầu anh chàng shipper tội nghiệp trót nhận đơn hàng ấy sẽ phải chịu trách nhiệm với cô và đứa con, cụ thể là bồi thường chi phí y tế và chi phí mang thai cho đến khi cô nàng này sinh nở.


Câu chuyện nhanh chóng được lan truyền với một tốc độ chóng mặt trên khắp các diễn đàn mạng Trung Quốc và tạo nên làn sóng tranh luận tương đối bi hài. Kẻ thì cho rằng luận điểm của cô nàng Su cũng có ý đúng, nhưng đa phần lại chỉ trích cũng như tỏ ra khó hiểu trước đơn kiện vô lý của cô. Theo họ, tin nhắn hàng ship tới muộn đã được gửi đi từ sớm, và việc tới muộn 8' là điều hoàn toàn có thể chấp nhận. Nếu trách thì chỉ trách Su và bạn trai không thể kiềm chế tốt hơn thôi.

Đăng nhận xét

 
Top