GuidePedia

0
Từ một thung lũng hoang vu rậm rạp sình lầy, Thung Nham trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất ở cố đô Hoa Lư (Ninh Bình). Bức tranh sơn thủy hữu tình đầy thơ mộng ở Thung Nham làm say đắm lòng người dù chỉ một lần đặt chân đến nơi đây.

Thung Nham, điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch Ninh Bình xưa kia vốn chỉ là cái thung lũng rậm rạp hoang vu sình lầy. Nơi đây ít có dấu chân người qua lại vì xung quanh là những dãy núi đá vôi cao ngút ngàn.


Trước khi được khai phá, Thung Nham Ninh Bình được người dân địa phương gọi là thung đồi Hải Nham (gọi tắt là Thung Nham), thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư (Ninh Bình). Địa danh này là điểm tiếp giáp giữa huyện Hoa Lư với huyện Gia Viễn, Nho Quan và thành phố Tam Điệp. Ngày nay Thung Nham thuộc vùng lõi Quần thể danh thắng Tràng An (Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới) cách thành phố Ninh Bình hơn 10km.

Núi rừng Thung Nham rất phong phú và đang dạng về cả thực vật lẫn động vật. Thực vật ở đây là rừng trên núi đá vôi, với gần 600 loài thực vật bậc cao, có nhiều loài quý hiếm được ghi tên trong sách đỏ. Động vật Thung Nham cũng rất đa dạng, là nơi cư trú của hơn 46 loài chim, với khoảng 40.000 con, có loại ghi tên trong sách đỏ như: Hằng hạc, Phượng hoàng. Nơi đây cũng là nơi cư trú của 150 loài động vật khác nhau đang được bảo tồn và phát triển.

Thung Nham là nơi bảo tồn những giá trị của thiên nhiên, cảnh sắc cũng đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình đầy thơ mộng. Càng ý nghĩa hơn khi vùng đất này từng là đất kinh đô Hoa Lư xưa nên còn lưu dấu nhiều dấu tích lịch sử. Vì thế, đến đây không chỉ để thỏa mãn về cảnh sắc mà còn có ý nghĩa lớn về mặt văn hóa lịch sử.


Kể từ khi có tên trên bản đồ du lịch Ninh Bình, Thung Nham nổi tiếng với cảnh sắc toàn vẹn, núi rừng nơi đây cuốn chân du khách tour du xuân 2019 với nhiều điểm đến tham quan hấp dẫn như: vườn chim, động Vái Giời, hang Bụt, động Thủy Cung, động Tiên Cá, thung lũng tình yêu, cây đa di chuyển, cây duối nghìn năm tuổi…

Đăng nhận xét

 
Top