GuidePedia

0
Chạy dài 50 cây số ở Hàng Giang, du khách tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm ngơ ngác khi thấy rừng thông Yên Minh dẫn hiện ra song song hai bên những cung đường quanh co, uốn lượn như mời gọi.

Con đường thông này được xem như là  “Đà Lạt” thứ hai của Việt Nam, ở Đông Bắc Tổ quốc. Đi qua dải rừng thông Yên Minh – Hà Giang, bạn sẽ có cảm giác như đang lang thang giữa rừng thông bạt ngàn, hà hít mùi lá thông thơm thoảng trong gió lạnh và nếu may mắn, bạn sẽ được nhìn thấy những đợt sương mỏng, bao trùm kín cả khu rừng, là là dưới mặt đất như một khung cảnh xinh đẹp trong một bộ phim lãng mạng nào đó. Tuyệt nhất là khi trời có gió lớn, ắng nghe tiếng lá thông reo xào xạc là một trải nghiệm tuyệt vời nếu may mắn bạn sẽ bắt gặp khi đi qua con đường quanh co nơi rừng thông Yên Minh, Hà Giang này.


Cung đường Yên Minh kéo dài 50 cây số từ Quản Bạ, đẹp nhưng thật quanh co, uốn lượn. Khu rừng thông xanh mướt mọc đều và thẳng tắp hai bên đường nhìn đẹp mắt, những cây thông trải dài hàng chục km, mọc khắp lưng chừng trời, tràn thung lũng hay đứng sừng sững vẫy chào trên con đường quanh co.

Yên Minh cách Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, đường 4C chạy từ Cán Tỷ lên tới trung tâm phố huyện ngang qua ba xã: Bạch Đích, Na Khê, Lao Và Chải. Ở phía Yên Minh, núi vẫn xanh và thông mọc khắp lưng chừng trời, tràn thung lũng, một màu xanh xanh, mát mắt.Thị tứ Yên Minh nhỏ nhắn nằm ngay trên đường tỉnh lộ. Bắt đầu từ đoạn xã Na Khê cho đến Thị trấn Yên Minh, đoạn quốc lộ 4C với hai bên đường bạt ngàn thông. Cảnh sắc khá giống con đường lên Đà Lạt.

Những cánh rừng thông Yên Minh trải dài đến vài chục km trên những mảnh đồi thấp. Những rừng thông non bao bọc thung lũng yên bình, quanh năm khí hậu mát mẻ.Nếu đây là lần đầu đến với mảnh đất này, du khách du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm sẽ có cảm giác như đang ghé thăm một Đà Lạt thứ hai với những đồi thông bạt ngàn, những trảng cỏ xanh và vô số những mái nhà nhấp nhô sau rặng núi xa xa.


Trước khi vào thị trấn Yên Minh chạy qua một đoạn đèo có những khu rừng thông thật đẹp! Cảnh sắc khá giống với Đà Lạt lại hao hao tựa leo dốc Tam Đảo. Xung quanh trơ trụi đồi trọc bỗng thấy mát mẻ khi đi qua khu rừng thông này.Con đường mềm mại như một dải lụa vắt quanh sườn núi, nép mình dưới rừng thông, những dãy núi xanh mướt, những ngôi nhà nhỏ xinh nằm cheo leo trên lưng núi.

Yên Minh – nơi có rừng tre, rừng thông, trời xanh, con đường mòn và những ngôi nhà trình tường. Một Yên Minh bình yên và lặng thầm êm ái, đến nôn nao cả cõi lòng, đừng quên ghé qua cung đường huyền ảo này khi đến cao nguyên đá Hà Giang nhé! Đi, đừng ngại!

Đăng nhận xét

 
Top