GuidePedia

0
 Phú Quốc không chỉ có biển, hải sản tươi sống mà còn có những con suối trong veo. Suối Đá Bàn là một trong số những con suối giữa biển khơi khiến nhiều người phải ngẩn ngơ khi đến thăm thú.

Thật ra, theo kế hoạch ban đầu, tôi dự tính sẽ ghé qua suối Tiên – một con suối nằm ở phía bắc đảo. Khi tiết lộ dự định của mình với một người bạn cũng là thổ địa của vùng đất này thì tôi lại quyết định đến thăm suối Đá Bàn. Mọi dự định thay đổi cũng vì lời quảng cáo hấp dẫn của anh bạn thổ địa: “đảm bảo suối Đá bàn sẽ mang đến một cảm giác hoàn toàn khác biệt. Mà suối cũng còn hoang sơ lắm, rất thích hợp để làm một chuyến picnic trong ngày”.


Thế là tôi và anh bạn lên đường đi suối Đá Bàn. Đường đi khá gian nan vì nhiều đoạn đường chưa được trải nhựa, cộng thêm khá xa. Nếu đi bằng xe máy từ trung tâm thị trấn Dương Đông, du khách du lịch Hà Nội Phú Quốc 4 ngày 3 đêm sẽ tốn chừng 1 tiếng đồng hồ để đến với con suối này.

Nếu có điều kiện và thời gian, bạn có thể mua sẵn một số đồ ăn và nước uống trước khi đến thăm suối Đá Bàn. Còn nếu không, trước khi đi vô suối, bạn có thể ghé qua một quán nhỏ ngay cạnh suối. Ở đó, bán trứng gà, cháo gà, gỏi gà và nước uống, bạn có thể chọn cho mình một vài món ngon để có thể nhâm nhi sau khi tắm suối. Thức ăn sẽ được chủ quán mang vào suối cho bạn.


Quả là không bõ công khi lặn lội đến thăm suối Đá Bàn. Con suối sẽ hoàn toàn chinh phục những người khó tính nhất. Không có gì tuyệt vời hơn khi thả mình xuống làn nước mát và xung quanh là từng đàn cá dạn người bơi lội tung tăng. Cái tên Đá Bàn cũng rất hợp với con suối này, bởi, những tảng đá to và bằng phẳng như chiếc bàn lớn. Du khách tour hè 2018 có thể ngồi nghỉ ngơi hoặc ăn uống trên những “chiếc bàn thiên nhiên”, nhưng hãy nhớ dọn sạch rác sau khi rời khỏi đây.

Đăng nhận xét

 
Top