GuidePedia

0
Lựa chọn nghề part-time là bóc vỏ tôm cho khách, nữ sinh viên kiếm được vài chục triệu mỗi tháng.

Tại Thượng Hải hiện đang là mùa cao điểm của những món hải sản như tôm, cua, ghẹ.... Thực khách từ khắp nơi đổ về đây đều muốn thưởng thức những món hải sản tươi sống, ngon ngọt. Thế nhưng, do nhiều người ngại bẩn tay khi phải bóc vỏ những con tôm, con cua, họ đã không chọn món ăn này.

Qua một thời gian quan sát, chủ nhân một cửa hàng đã nhận thấy điều đó và quyết định mở thêm dịch vụ bóc vỏ tôm, cua và các loại hải sản khác tận bàn cho khách. Những nhân viên được tuyển để đảm nhiệm dịch vụ này đều là những cô gái trẻ trung, xinh đẹp, biết cách nói chuyện khéo léo. 


Hà Nam Tân, 22 tuổi, sinh viên năm cuối chuyên ngành thiết kế thời trang có ngoại hình xinh đẹp, hiện đang làm công việc part-time là bóc vỏ tôm cho biết, cô lựa chọn công việc này vì mức lương tốt hơn rất nhiều so với những nghề bưng bê hay phục vụ khác.

Dù không tiết lộ mức lương cụ thể, nhưng Nam Tân chia sẻ, cô nhận được 15% tiền dịch vụ trong hóa đơn thanh toán của khách hàng.


Với ngoại hình ưa nhìn của mình, nếu làm việc chăm chỉ mỗi ngày, mức lương của cô có thể lên tới 5 chữ số. Điều đó có nghĩa rằng Nam Tân có thể dễ dàng đút túi vài chục triệu đồng một tháng. Nếu làm hết đợt hè, cô nàng có thể có thu nhập hàng trăm triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với những nghề part-time khác mà sinh viên hay làm.


Trong khi đó, Nam Tân chỉ mất 2 ngày để luyện tập trở thành nhân viên bóc tôm, cua chuyên nghiệp.

Theo Nam Tân, cô nàng khá hài lòng với công việc part-time hiện tại. Tuy rằng công việc này đơn thuần là bán sức lao động, thế nhưng cũng giúp Nam Tân tiếp xúc với nhiều loại người. Không nói đến khía cạnh kiếm tiền, đây cũng là một việc làm có ý nghĩa, giúp cô có thêm mối quan hệ và kinh nghiệm ứng xử.

Đăng nhận xét

 
Top