GuidePedia

0
Nằm khiêm tốn trong vòng cung Thẻ Vàng trên vịnh Bái Tử Long (Quảng Ninh), hòn đảo có cái tên đặc biệt rất hoang sơ, tĩnh lặng, tách biệt hoàn toàn với những Cô Tô, Quan Lạn, Ngọc Vừng… ồn ào, huyên náo.

Không sở hữu những bãi cát dài, trắng với làn nước trong xanh, không có những khách sạn hạng sao và càng không có cái không khí náo nhiệt của khu du lịch, đảo Bánh Sữa tạo riêng cho mình một nét riêng.

Trước kia, hòn đảo là nơi nuôi trồng thủy sản nhưng giờ đây đã dần chuyển mình thành một điểm đến để dân du lịch khám phá.

Tận hưởng một ngày ở đảo Bánh Sữa

5g sáng, khi thủy triều đang ở mức thấp nhất, là thời điểm thích hợp để du khách du lịch hè 2018 cùng người dân đi bắt hải sâm. Những tảng đá xung quanh đảo là nơi những con hải sâm to bằng cánh tay được mọi người thích thú tìm kiếm, săn bắt.


Được hòa mình vào làn nước lành lạnh buổi sớm, chạy đua với nước triều đang dâng lên từng phút khiến ai cũng cảm thấy phấn khích và tâm hồn cũng nhẹ bẫng, thư thái hơn bao giờ hết.

Sau bữa ăn sáng giản đơn, mọi người lênh đênh trên thuyền đến hang Quan cách đảo khoảng 30 phút. Hang Quan từng được trưng dụng làm căn cứ quân sự trong thời kỳ chiến tranh phá hoại của Mỹ ở miền Bắc. Ở đây có những cột nhũ nhiều hình thù và đẹp mắt không kém gì hang động ở vịnh Hạ Long.

Khi ánh nắng trở nên rực rỡ, chiếu xuống vùng biển xanh biếc, thuyền ghé vào nhà bè của ngư dân trên vịnh. Từ mặt nước, những người dân chân chất, mộc mạc chỉ biết đến thuyền và biển kéo lên những túi lưới chứa đầy hải sản. Nào tôm, cá, mực, ghẹ… tất cả đều đang vẫy vùng, tươi rói.

Chúng tôi mua một ít hải sản tươi ngon đem về đảo Bánh Sữa nhờ người dân chế biến giúp. Một mâm cơm trưa đầy các loại hải sản mà ở thành phố có mơ cũng khó, được mang lên ngay sau đó.

Nhấp một ngụm bia mát lạnh, thưởng thức một chiếc càng ghẹ đỏ au và nghe tiếng sóng biển vỗ nhẹ trên bờ cát mà cảm giác sung sướng, hạnh phúc vô cùng. 

Bái Tử Long hùng vĩ trong tầm mắt

Đảo Bánh Sữa có diện tích chưa đầy 1km2 nên không có những bãi cát dài tít tắp như những hòn đảo khác, bù lại là làn nước trong xanh, mát lạnh và nguyên sơ. Ở đây có cầu tàu nối liền với khu nuôi hàu, chúng tôi vừa tắm biển vừa bắt hàu cùng dân địa phương.


Trên đảo có một ngọn núi đá khá cao, nơi người dân nói là địa điểm đẹp nhất để ngắm hoàng hôn và toàn cảnh vịnh Bái Tử Long. Mất gần 15 phút leo lên những mỏm đá tai mèo sắc nhọn, chúng tôi đã đứng được trên điểm cao nhất của hòn đảo.

Phóng ánh mắt ra xa trong buổi chiều tà, vịnh Bái Tử Long xanh biếc hiện ra trong ánh nắng vàng dịu nhẹ. Khung cảnh mặt trời đỏ cháy từ từ lặn xuống dãy núi đủ hình dáng trước mắt quả không uổng công du khách tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm mướt mải mồ hôi leo núi.

“Tôi thích chụp ảnh và đã được ngắm nhìn hoàng hôn ở nhiều nơi khác nhau nhưng hoàng hôn trên đảo Bánh Sữa thật hùng vĩ. Toàn cảnh vịnh Bái Tử Long nằm trọn trong tầm mắt, đây sẽ là một trong những bức ảnh hoàng hôn đẹp nhất của tôi”, Lê Đình Nam (Phú Thọ) chia sẻ.

Đăng nhận xét

 
Top