GuidePedia

0
Việt Phủ Thành Chương là một điểm du lịch cuối tuần hấp dẫn của cư dân Hà Nội nổi tiếng với quần thể kiến trúc cung đình hoàn thiện còn lưu giữ nguyên giá trị lịch sử, bên trong có nhiều tác phẩm nghệ thuật được bày trí đẹp mắt.

Vị trí của Việt Phủ Thành Chương

Tọa lạc ở cách trung tâm Hà Nội 40km ở xã Hiển Linh, huyện Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội. Có nhiều cách di chuyển khác nhau để đến Việt Phủ, có thể chủ động bằng xe máy hoặc xe bus, xe oto đi theo hướng Thăng Long, Nội Bài sau đó rẽ về Vĩnh Phúc cho tới khi nhìn thấy biển báo, đi theo chỉ dẫn của biển báo là tới được Việt Phủ Thành Chương.


Việt Phủ Thành Chương Hà Nội có kiến trúc hết sức đặc sắc, rất nhiều người đến đây cứ ngỡ đây là công trình kiến trúc lịch sử lâu đời lắm, nhưng thực chất nó là tác phẩm nghệ thuật của họa sỹ Thành Chương vào năm 2011.

Kiến trúc độc đáo của Việt Phủ Thành Chương

Ngay sau khi bước vào cổng bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh đặc trưng của thôn quê miền Trung du Bắc Bộ với hồ cá xanh biếc, giếng nước trong veo, bên cạnh có thêm bộ bàn đá để du khách nghỉ ngôi hóng mát.

Đến đây bạn sẽ cảm nhận được không gian vô cùng tĩnh lặng với vườn cây, ao cá, sân đình… Điểm đặc biệt của kiến trúc của nơi đây là có kiến trúc nhà đặc trưng của người Mường cho đến những ngôi nhà ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, muốn ngôi nhà đều có tên gọi gắn liền với giá trị lịch sử mà chủ nhân muốn truyền tải.


Bên trong Việt Phủ ngoài những công trình mô phỏng kiến trúc Việt còn có những nhà hàng với đầy đủ các món ăn dân tộc vô cùng hấp dẫn.

Trải nghiệm ở Việt Phủ Thành Chương

Đến Việt Phủ Thành Chương bạn có thể tham quan, chiêm ngưỡng những lối kiến trúc độc đáo, chụp ảnh lưu niệm và thưởng thức những món ăn ngon tại đây.


Thời gian mở cửa vào tất cả các ngày (trừ thứ 2) và ngày lễ nếu thứ 2 trùng vào ngày lễ Việt Phủ vẫn mở bình thường. Với diện tích lên tới 8000m2 gồm nhiều công trình kiến trúc đặc sắc, nơi đây rất thích hợp để bạn lưu lại những bức ảnh lưu niệm thật đẹp. Để thực hiện một chuyến đi chơi du khách tour du xuân 2018 nên chuẩn bị dư dả một chút bao gồm tiền vé vào cửa, vé xe, tiền ăn, tiền mua vé vào xem bảo tàng, nhà hát, mua đồ lưu niệm.

Việt Phủ Thành Chương không chỉ là một công trình kiến trúc mà còn là nơi lưu giữ lịch sử, dựng lại nhiều nền văn hóa các dân tộc Việt Nam. Với nhiều màu sắc văn hóa như vậy nếu không đến đây tham quan, chụp ảnh sẽ là một điều hối tiếc cho bạn.

Đăng nhận xét

 
Top