GuidePedia

0
Sapa nổi tiếng là điểm điểm du lịch hấp dẫn thu hút khách du lịch đến tham quan nơi đây. Không những thế Sapa còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn ngon nổi tiếng. Nếu đã từng đến đây bạn đừng quên thưởng thức món lẩu cá tầm ở Sapa– món lẩu cực ngon làm mê mẩn bao du khách tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm.


Cá tầm thuộc loại cá xương sụn. Thân cá hình ống gồm 5 hàng gai sụn, da dầy, nhám không vảy, màu sắc thay đổi tùy loại, tuổi và tùy vùng sinh thái. Cá tầm nuôi ở Sa Pa thịt chắc, thớ săn, không mỡ. Cá được nuôi trong môi trường nước lạnh và có dòng chảy mạnh. Người nuôi chắn những con suối và xây thành nhiều hồ chứa để nuôi cá. Dòng chảy mạnh nên nước rất sạch. Cá tầm chỉ sống được trong môi trường nước như thế, không ao tù nước đọng. Nhiệt độ càng thấp, khả năng sinh trưởng của cá càng cao.

Cá tầm là một loại cá có giá trị kinh tế cao, chỉ thích hợp sống trong nguồn nước lạnh, đã được đem đến nuôi ở Sapa lần đầu tiên vào năm 2005. Nhiều người chuyên nuôi trồng về thủy sản những năm 2005 phát hiện Sapa có nguồn nước lạnh rất dồi dào, dòng nước chảy mạnh và sạch, nên đã đem cá tầm đến đây nuôi trồng thử, và ngay bước đầu đã đạt được những thành công ngoài mong đợi. Chính vì vậy, sau đó không lâu, nghề nuôi cá tầm đã nhanh chóng phát triển mạnh ở đây.

Hiện nay có khoảng 30 cơ sở nuôi cá tầm ở Sapa trên 1,7 ha diện tích mặt nước dùng để nuôi cá. Người dân Sapa đã chặn lại những dòng suối lạnh để khoanh vùng nuôi cá này.

Cá tầm Sapa được nuôi trong nguồn nước lạnh thích hợp, lại có dòng chảy mạnh nên thịt cá rất săn chắc, thớ thịt săn, không có mỡ, thịt cá sạch, ăn rất lành. Cá này dùng để nấu lẩu là phù hợp nhất, bởi cho ra nước dùng rất ngọt, đậm đà hương vị.

Rau ăn kèm nồi lẩu ngon tuyệt này thường được người Sapa chọn loại rau rừng, rau dại mọc quanh bản làng, ngoài nương rẫy, sau vườn nhà như rau cải mèo, đọt su hào, bắp sú, củ su su còn non xanh xắt miếng, vài loại nấm rừng…


Bên cạnh nồi lẩu cá tầm Sapa, người ta còn bày thêm đĩa ngô bản chiên giòn, hoặc đĩa khoai bản hấp, nướng… ngọt lịm, đĩa su su luộc còn xanh chấm với muối mè, nhâm nhi trong lúc chờ lẩu sôi, mới thấy niềm vui trong những chuyến khám phá tour du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm còn đến từ những món ngon của xứ sở nơi ta dừng chân đến và yêu mến.

Trời Sapa bốn mùa cứ về chiều là se lạnh. Vào mùa đông, đêm xuống sương mù giăng khắp nơi. Khi ấy, được ngồi quây quần bên nồi lẩu cá tầm Sapa bốc khói nghi ngút, gắp từng đũa rau xanh ngát màu núi rừng nhúng vào nồi lẩu, gắp từng lát cá thật tươi nhúng qua cho vừa chín tới rồi ăn kèm với bún hoặc cơm, vừa ăn vừa râm ran trò chuyện. Và chuyến đi khám phá Sapa – Lào Cai vốn đã thú vị dường như lại càng tuyệt vời hơn.

Món lẩu cá tầm đã quá quen thuộc với người Sapa và du khách tới đây du lịch Sapa. Đây thực sự là món ăn ngon và bổ

Đăng nhận xét

 
Top