GuidePedia

0
Đường đi đến “cây cô đơn” tuy khó tìm nhưng vẻ đẹp bình yên hiếm có của nơi đây sẽ xoa dịu mọi mệt mỏi cho hành trình bạn vừa trải qua. “Cây cô đơn” là một điểm đến tuyệt đẹp của xứ sở ngàn hoa, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng một giờ đi xe.

Cây cô đơn nằm ở khu vực gần hồ Suối Vàng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Điều khiến cho Cây cô đơn trở nên nổi tiếng là bởi giữa khung cảnh nên thơ và kì vĩ của thiên nhiên, giữa đồi cỏ xanh, trước mặt là hồ nước trong vắt, phía sau là rừng thông bạt ngàn thì có một cây xanh mọc lên, đứng một mình sừng sững. Khung cảnh ấy yên bình quá đỗi và du khách tour du lịch Nha Trang Đà Lạt bỗng thấy cái cây xanh kia sao cô đơn quá, lẻ loi quá. Và cái tên Cây cô đơn ra đời.


Đường vào Cây cô đơn khá khó đi và dễ bị lạc vì bản đồ chưa cập nhật chỉ đường và đường mòn vào rừng cây quanh co. Để tới được đúng địa điểm, bạn men theo tỉnh lộ 722 để đến khu vực suối Vàng. Từ đây, bạn mất khoảng 45 phút di chuyển qua nhiều dốc cao sau đó đi vào một đoạn đường mòn chừng 15 phút để đến cây cô đơn. Lưu ý là bạn buộc phải sử dụng GPS để đến được tọa độ (12.020248, 108.384194) của cây. Nhưng bạn yên tâm, sau quãng đường “khổ sở” để tìm ra thì phong cảnh nơi đây thật quá xứng đáng với những công sức mà bạn đã bỏ ra.

Cây cô đơn dù lẻ loi mọc giữa không gian bao la, một mình một chốn nhưng dường như nó cảm nhận được vị ngọt thanh khiết từ dòng nước suối Vàng, sự che chở của mẹ đất cùng không khí chan hòa của vùng đất Tây Nguyên nên phát triển rất tươi tốt và tuyệt đẹp. Bạn nên đi đến đây cùng với đám bạn thân, đem theo lều ngủ để thưởng thức cảnh thiên nhiên phong vị nhường nào. Để chuyến đi thêm ý nghĩa, thay vì đem đồ ăn sẵn, bạn có thể chuẩn bị đồ nướng để tối bày tiệc ngoài trời. Phía trên là bầu trời trong vắt, trước mắt là hồ nước tĩnh lặng, phía sau thông reo trong gió và món ăn cứ bày sẵn trước mặt thì còn khung cảnh nào tuyệt vời hơn? Sẽ chẳng có mấy khi du khách tour đi Nha Trang 4 ngày 3 đêm có cơ hội tuyệt vời để lắng nghe tiếng vọng của thiên nhiên như lúc này đâu. Có thể đó chỉ là âm thanh của tiếng lá xào xạc, tiếng của côn trùng kêu, mùi của đất, mùi không khí ẩm ẩm hay mùi của những giọt sương nhưng tất cả sẽ đem đến cho bạn cảm giác tích cực về cuộc đời, về những điều giản dị ngay trong cuộc sống.

Buổi sáng, hãy thức dậy thật sớm để cảm nhận sương mai còn đọng nguyên trên những cọng cỏ, làn khói bay lãng đãng trên mặt hồ. Hít một hơi thật sâu, cảm nhận hơi thở trong từng nhịp đập, dường như mọi mệt mỏi được thay bằng thứ năng lượng thần kì. Khi bình minh lên, ánh sáng xuyên qua những tán cây, đậu xuống mặt đất, mặt hồ lung linh tuyệt đẹp. Đây cũng là thời điểm để bạn ghi lại những hình ảnh đẹp nhất về nơi này.

Cây cô đơn là một chốn bình yên xoa dịu những tâm hồn đang mệt mỏi. Bạn đã sẵn sàng dành cho nơi đây một vé trong chuyến đi của mình chưa?

Đăng nhận xét

 
Top