GuidePedia

0
Có lẽ khi nói đến Làng chài Mũi Né, nhiều du khách sẽ cảm thấy rất trìu mến và quen thuộc, bởi nơi đây không chỉ là điểm du lịch Phan Thiết nổi tiếng, mà còn là không gian yên bình mang lại cho du khách tour du lịch Mũi Né xa gần những khoảng lặng quý giá về một cuộc sống thật an lành.


Làng chài Mũi Né dường như là điểm đến không thể dễ bỏ qua của bất kỳ một hành trình tour du lịch Phan Thiết ngắn dài nào. Nằm trong một vịnh nhỏ cách không xa thủ phủ resort là mấy, du khách rất thuận tiện để đến với làng chài, khi bình minh còn đang nhởn nhơ ở đâu. Dọc theo bờ biển dài chỉ khoảng 1km, hàng hàng tàu thuyền neo bờ dập dềnh nhẹ theo từng con sóng nhỏ. Người người tấp nập í ới với thúng với cá, với những câu chuyện nhỏ to rôm rả. Du khách nếu thích, có thể trộn lẫn vào trong đám đông ấy, có thể nghe ké những câu chuyện đầy lú thú về đại dương, về khơi xa, cũng có thể chen ngang nơi một “sạp” cá với đủ loại cá to nhỏ tươi rói đến xanh rì trên bạt trải đơn sơ nơi nền cát. Nếu thích trốn mình khỏi đám đông, để hưởng cái thú thanh tao đầy thi vị thì có thể men theo bờ biển, chọn một chỗ yên tĩnh, để chờ mặt trời lên. Mọi khoảnh khắc ở Làng chài nhỏ bé, nếu được ghi nhận lại một cách cẩn thận, chắc chắn sẽ là những thước phim độc đáo và quý giá mà không ai có thể biên tập được. Những người ngư dân thân thiện và hiếu khách, với làn da rám nắng biển cùng hơi gió mặn mà của muối, như sáng bừng khi mặt trời chiếu rọi những tia nắng lên mặt biển mênh mông. Sự hồ hởi của họ từ khi tàu thuyền cặp bến, cho đến khi chợ cá chỉ còn lại những tiếng sóng xô bờ, hãy cứ còn nguyên đó, in hằn trong lòng du khách tour Mũi Né 4 ngày 3 đêm bằng những niềm vui như kéo dài theo ngàn trùng sóng nối tiếp vào bờ rồi lại bỏ xa chạy về cuối chân trời.


Là điểm đến quy tụ những điều thi vị về cuộc sống bình dị của con người của xứ biển và những nét đẹp từ thiên nhiên biển cả khoáng đạt, Làng chài Mũi Né ở khoảnh khắc nào cũng dễ khiến làm du khách phải bồi hồi. Đi du lịch đến nơi chốn bình yên này như một nốt trầm đáng giá, một khoảng lặng nhẹ nhàng giúp người ta có thể tạm thời buông bỏ những náo nhiệt ồn ã, những bon chen của cuộc sống đô thị ngoài kia.

Đăng nhận xét

 
Top