GuidePedia

0
Gắn với tên tuổi của một kiến trúc sư nổi tiếng, Biệt thự Hằng Nga từ khi được xây dựng đến nay, vẫn chưa bao giờ thôi là điểm du lịch Đà Lạt mang lại những điều ngạc nhiên thú vị đến cho du khách. Tọa lạc trên đường Huỳnh Thúc Kháng, với dáng vẻ bên ngoài thực sự không quá đặc biệt hay đến mức khiến người ta phải thảng thốt, nhưng bên trong cả là một kho tàng cảm hứng, không chỉ từ chủ nhân của biệt thự, mà còn nảy sinh nơi du khách tour Hà Nội Nha Trang Đà Lạt khi tham quan.


Được xây dựng từ những năm 1990, Biệt thự Hằng Nga còn nổi tiếng với một tên gọi khác là Crazy House – cái tên gọi lột tả được rất nhiều ý tưởng không giới hạn về kiến trúc độc đáo của kiến trúc sư, tiến sỹ Đặng Việt Nga. Trong các tour du lịch Đà Lạt, hầu như du khách đều không thể bỏ qua một lần ghé thăm Biệt thự Hằng Nga, không phải vì ngưỡng mộ tiến sỹ Việt Nga, thì cũng là sự tò mò hiếu kỳ về ngôi nhà gọi là “quái dị” này. Biệt thự Hằng Nga có diện tích khuôn viên khoảng 2.000m2, cháo đón du khách bằng chút trầm đặc trưng của phố núi, với rặng hoa giấy phủ rũ trước cổng, làm cho tác phẩm kỳ dị bên ngoài không thực sự kỳ dị mà có vẻ duyên dáng gần gũi. Vào bên trong, du khách sẽ thấy ngay những căn phòng đa dạng hình dáng, tựa như gốc cây thật rỗng bên trong có thể ở được, bởi được trang bị đầy đủ tiện nghi cho lưu trú, nên trông như những căn phòng nơi gốc cây thường gặp trong truyện cổ tích, nhưng cũng rất thực vì được trang bị đúng với chức năng. Tại Biệt thực Hằng Nga, du khách có thể thấy những căn phòng mang dáng dấp rất lạ và cũng được đặt những cái tên rất lạ. Ngoài các phòng ốc độc đáo, còn có vường cây, vườn hoa với nét đẹp đặc trưng của phố núi. Đặc biệt là những giàn hoa giấy hồng và đỏ, chi chít bông phủ xuống, khiến cả không gian chung quanh thêm sống động và bừng sáng ngọt ngào.


Có dịp đi du lịch đến Đà Lạt, ghé thăm Biệt thự Hằng Nga, du khách du lịch Nha Trang Đà lạt 4 ngày 3 đêm mới thấy hết những điểm thú vị của biệt thự này. Gọi là kì dị, song, trong sự kì dị mà kiến trúc sư Việt Nga tạo nên, là sự kì dị rất dễ thương. Cái hồn của biệt thự, là một chiều sâu ấm áp, có chút nổi loại phá cách độc đáo, nhưng vẫn không làm cho người ta phải thảng thốt hay giật mình sợ hãi.

Đăng nhận xét

 
Top