GuidePedia

0
Phú Yên là vùng đất có nhiều cảnh đẹp với những bãi biển trải dài hút tầm mắt. Biển Phú Yên thu hút du khách đến tham quan du lịch, đặc biệt với những điểm nhấn như biển Bãi Gốc, hãy còn hoang sơ trầm lắng trong vẻ kỳ vỹ mênh mông.

Đến thăm Bãi Gốc, du khách tour Phú Yên Quy Nhơn vừa có dịp ngắm những chiếc tàu đầy hải sản tươi từ biển trở về, vừa ngắm nhìn bình minh ấm áp, hay thưởng ngoạn hoàng hôn trải rộng trên biển, rồi mất hút cuối nền trời xanh, chẳng phân định ranh giới với biển cả, thật đến say đắm lòng người. Bãi Gốc nằm ở phía bắc Bãi Môn, mũi Điện và bãi Tiên, thuộc địa phận xã Hòa Tâm, Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Từ Quốc lộ 1A, đi theo đường bộ khoảng 10 cây số về phía Đông ven theo bãi biển từ thôn Vũng Rô, vượt mũi Đại Lãnh, Bãi Môn và bãi Tiên khoảng 15 km, là bạn sẽ đến ngay thắng cảnh Bãi Gốc xinh đẹp.


Sau một đêm lênh đênh, ngư dân trở về, cũng là khoảnh khắc khá đáng nhớ, khi du khách có dịp thấy thành quả lao động của họ với rất nhiều hải sản tươi sống. Những con mực căng tròn tươi rói, tôm càng loe ngoe tươi mới, những con cá thu vảy bạc lấp lánh dưới ánh mặt trời, còn nào cua huỳnh đế và các loại cá khác… Bạn sẽ thích thú được tham gia một phiên chợ xổm trong tích tắc. Cảnh mua bán diễn ra khá nhanh vì lượng người mua người bán lúc nào cũng khá đông đúc. Bạn cũng có thể tham gia phiên chợ thú vị ấy, mua một ít hải sản tươi ngon, để có những phút thưởng thức hương vị biển thật lý thú.

Thật hấp dẫn đúng không? Nhưng câu chuyện ở Bãi Gốc, sẽ không kết thúc ở đó, bởi sau khi thưởng thức hải sản, bạn có thể thả mình vào dòng biển nước xanh biếc, để tận hưởng cảm giá mát mẻ trong và thanh từ vùng biển còn hoang sơ như viên ngọc thô này. Bình minh hay hoàng hôn chiếu rọi, biển nơi này đều ấm áp xoa dịu những mệt mỏi trong cuộc sống bộn bề khói bụi. Đôi khi chỉ là những phút hóng gió biển trong lành, hay ngắm cảnh biển mênh mông với sóng dập dìu lặng lẽ trước mặt, cũng cảm thấy thật thỏa lòng. Sóng biển Bãi Gốc trắng xóa, sẽ ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào trong lòng du khách tour Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm, từng chút một.


Trải dài từ Mũi Lớn 3km đến hướng Nam núi Bãi Gốc ở hướng Bắc luôn còn đó là những trảng cát trắng mịn, phẳng lì. Cặp theo mé biển, du khách sẽ tận hưởng sự lãng mạn tuyệt vời, khi dạo bước trên làn cát trắng mịn này. Dốc thoai thoải dần ra biển sóng vỗ vào cát trắng mơn man, lòng người khó lòng còn vướng những bộ bề của cuộc sống được, mà chỉ còn lại những giây phút đầy niềm vui, ngập tràn hân hoan như tiếng sóng reo vui ngoài biển lớn.

Đến với điểm tham quan du lịch Phú Yên như Bãi Gốc, du khách sẽ thấy không chỉ có biển xanh, cát trắng lãng mạn, bức tranh ở Bãi Gốc còn đậm lắm vẻ hoang sơ tinh khiết rất khó tả. Cảnh quan nhuộm chút hùng vỹ khoáng đạt với nhiều cung bậc trộn lẫn, bởi ngoài sóng rì rào vỗ, nước biển mênh mông đến tận trân trời một phía trước mặt, còn có cả sự ẩn hiện của những ngọn núi phía xa phía còn lại ở sau lưng, là nơi cây cối xanh tốt một màu đằm thắm tự nhiên đang rạt rào trong gió. Tất cả hòa quyện, tiếng lòng của thiên nhiên đó, còn rất trong, còn rất thanh và đầy sức mạnh để vùi lấp cũng như xóa bớt rất nhiều những nỗi ưu tư của con người.

Đăng nhận xét

 
Top