GuidePedia

0
Theo nguồn tin của PV, trước khi làm việc với gia đình chị Thanh Hoa, đoàn thanh tra công vụ thành phố đã tiến hành xác minh tại nhà tang lễ 354 quân đội.

Mục đích xác minh của đoàn thanh tra công vụ thành phố là tìm hiểu những thông tin chị Thanh Hoa viết trên facebook có khớp với thông tin từ nhà tang lễ không. Trong buổi làm việc này, cán bộ đoàn thanh tra cho biết, muốn tìm hiểu “đám tang ông Vũ Xuân Quý diễn ra vào ngày nào và số hiệu hợp đồng.”


Nhà tang lễ 354, nơi đoàn thanh tra công vụ thành phố đến xác minh thông tin. Ảnh: TP

Đoàn thanh tra công vụ cũng hỏi rõ vấn đề về giấy chứng tử, liệu có phải cần giấy chứng tử mới ký được hợp đồng tiến hành tổ chức tang lễ không? Cán bộ của đoàn thanh tra cũng hỏi về vấn đề “thời gian đưa giấy chứng tử sau 4h chiều” và “thân nhân của người đã khuất có thể nợ giấy chứng tử khi ký hợp đồng”.

Ngoài ra, cán bộ đoàn thanh tra cũng tìm hiểu vấn đề sau khi gia đình đưa người thân vào nhà tang lễ có đặt lịch tổ chức ngày tang lễ và có thay đổi ngày giờ tổ chức. Cán bộ xác minh cũng đề nghị được xem những giấy tờ liên quan đến việc tổ chức tang lễ cho ông Vũ Xuân Quý.

Hai cán bộ thuộc BQL nhà tang lễ 354 là ông Nguyễn Văn Thắng (Trưởng ban) và ông Lê Phúc Lợi (Hành chính trưởng) đã cung cấp đầy đủ những thông tin theo yêu cầu của đoàn thanh tra.

Được biết, đoàn thanh tra công vụ làm việc với nhà tang lễ 354 vào chiều ngày 26/7. Trước khi gặp mặt gia đình chị Thanh Hoa vào 10h sáng ngày 27/7.


Camera tại phường Văn Miếu đã bị niêm phong phục vụ quá trình điều tra. Ảnh: TP

Trong một diễn biến liên quan, thanh tra công vụ thành phố Hà Nội đã niêm phong camera phường Văn Miếu, gửi về Sở Thông tin & Truyền thông thành phố để kiểm tra, làm rõ phục vụ điều tra.

Đăng nhận xét

 
Top