GuidePedia

0
Cách thành phố Tuy Hòa hơn 40 cây số về phía tây nam có một con suối khoáng nóng Lạc Sanh thuộc thôn Lạc Đạo, xã Sơn Thành Tây, huyện Tuy Hòa. Nơi đây có phong cảnh hữu tình, thoáng mát, với con suối khoáng tự nhiên đã trở thành điểm tham quan Phú Yên hấp dẫn với nhiều du khách tour du lịch Quy Nhơn Phú Yên, đặc biệt trong những ngày nghỉ cuối tuần.


Theo nhiều web du lịch miêu tả, thiên nhiên ở suối khoáng nóng Lạc Sanh như một bức tranh vẽ với núi, sông, rừng liền kề. Dòng suối nóng chảy ra từ dãy núi đá granit được bao bọc bởi những tảng đá lớn, nhiều đoạn được che chắn thành những bãi tắm nhỏ. Dòng suối nóng như một điểm nhấn uốn lượn giữa bức tranh tuyệt vời ấy.

Suối khoáng nóng Lạc Sanh được phun trào từ lòng đất với nhiệt độ hơn 50 độ C, là một trong những con suối khoáng nóng với hàm lượng khoáng chất cao, thích hợp cho nhiều người đến tắm, chữa bệnh ngoài da.

Đến đây, du khách có thể thỏa thuê đắm mình trong những bãi tắm nhỏ với dòng nước ấm nóng, hoặc có thể trải nghiệm tắm bùn khoáng. Khi đã mỏi mệt thì có thể leo lên tảng đá lớn dưới gốc cây râm mát ngủ một giấc ngon lành. Thêm một điều khá thú vị, bên cạnh dòng suối nóng này là dòng sông Chống Gậy nhỏ với dòng nước xanh mát, nên khi đã chán chê với dòng suối nóng du khách tour Phú Yên Quy Nhơn có thể lựa chọn tắm mát ở đây.


Với những người dân ở đây, những ngày cuối tuần họ tìm đến con suối trời ban này để tận hưởng những giây phút dã ngoại. Nhiều lán trại được dựng lên, họ mang theo thức ăn, nước uống đến để sau những giờ tắm suối là tổ chức những buổi tiệc nhỏ hát hò vui vẻ.

Là một con suối nước nóng khá nổi tiếng ở Phú Yên, thế nhưng Lạc Sanh vẫn chưa được đầu tư khai thác du lịch. Cũng chính vì thế, phong cảnh cùng con suối nơi đây vẫn giữ được những nét hoang sơ vốn có. Nếu một lần có dịp đi du lịch Phú Yên, bạn đừng quên ghé thăm khám phá dòng suối độc đáo này nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy, điểm đến này quả thực đẹp như một bức tranh sống động, đầy ấn tượng như các trang web du lịch đã miêu tả vậy.

Đăng nhận xét

 
Top