GuidePedia

0
Bạc Liêu là mảnh đất nhiều duyên nhiều nợ với nhiều người. Xứ được mệnh danh là “giấc mơ tình yêu” này luôn khiến người ta một lần đi du lịch đến, đều quyến luyến chẳng muốn về. Như một lần đến với khu du lịch Giồng Nhãn ngắm nhãn cổ trăm năm, nghe đờn ca tài tử, thưởng thức món bánh xèo mà nhớ mãi…


Khu du lịch Giồng Nhãn thuộc xã Hiệp Thành, chạy dài hơn 7 cây số từ phường Nhà Mát đến xã Vĩnh Trạch Đông, theo dọc bờ biển Bạc Liêu với diện tích hơn 50 ha. Ấn tượng ban đầu của du khách tour du lịch miền Tây 4 ngày 3 đêm với điểm tham quan du lịch Bạc Liêu nổi tiếng này chính là không khí trong lành, mát rượi với hàng trăm cây nhãn cổ tỏa bóng mát và gió biển thổi vào.

Giồng Nhãn trở thành thương hiệu ở Bạc Liêu khi nơi đây tập trung nhiều gốc nhãn cổ có tuổi lớn hơn một đời người. Người ta ước tính mỗi gốc nhãn ở đây có niên đại hơn 200 năm tuổi, trong đó có một số cây con số lên tới 300 năm.

Thật kì lạ khi thấy những cây nhãn cổ ở Giồng Nhãn cây nào cũng xanh tươi, cành lá sum suê như không có dấu hiệu của tuổi. Những cây nhãn với thân hình gân guốc, uốn lượn tạo nên những thế đứng kì lạ, sống động như một bức tranh sẽ khiến nhiều người phải trầm trồ. Rồi phải nhắc đến cây nhãn có 6 nhánh, với quy mô rất bề thế tại vườn nhãn Yến Nhi, một vườn nhãn nổi tiếng ở Giồng Nhãn, hằng năm cây nhãn cổ này cho thu hoạch lên tới con số hàng trăm ký trái.


Tất nhiên đến với Giồng Nhãn những mùa nhãn chín thì không thể nào không thưởng thức những trái nhãn cổ này. Vị ngọt dịu, hương thơm lừng, chính hương vị của loài nhãn cổ nơi đây sẽ khiến nhiều du khách du lịch miền Tây Nam Bộ ngất ngây chẳng muốn rời chân.

Giồng Nhãn hôm nay còn được đầu tư hơn, một khu du lịch mang đậm bản sắc miền tây sông nước. Ngay trong vườn nhãn cổ, dưới bóng mát của những cây nhãn trăm năm tuổi còn gì bằng việc thưởng thức những món ăn đậm chất sông nước như sò huyết rang mè, nghêu hấp gừng…Và đặc biệt là món bánh xèo Giồng Nhãn ngon nổi tiếng bậc nhất xứ Bạc Liêu. Và không gian càng tuyệt vời hơn khi nghe tiếng đàn réo rắt, những cô gái thướt tha với giọng ca trong trẻo với đờn ca tài tử thật tha thiết, như rót mật vào lòng…

Đăng nhận xét

 
Top