GuidePedia

0
Thông tin về cặp đôi mới 13 tuổi ở vùng nông thôn Trung Quốc đã làm đám cưới sau khi cô dâu mang thai 5 tháng gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh đám cưới của cặp vợ chồng 13 tuổi được tổ chức tại huyện Định An, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc được lan truyền trên các mạng xã hội của nước này với tốc độ chóng mặt.

Một quan chức địa phương cho biết đám cưới được diễn ra vào tháng trước. Cặp đôi này chưa đến tuổi thành niên nên không thể cấp giấy đăng ký kết hôn nhưng gia đình họ vẫn tổ chức đám cưới theo nghi lễ truyền thống.

Cặp đôi tảo hôn tuổi 13 vì cô dâu lỡ mang bầu - Ảnh 2.

Vẻ lo lắng, ngây ngô của cặp đôi nhí.

Trong đoạn video đăng tải, cặp cô dâu- chú rể nhí mặc trang phục màu đỏ, thực hiện những nghi thức theo lễ cưới truyền thống ở Trung Quốc. Trong tiếng nhạc hiệu, cồng chiêng, các thành viên của gia đình hai bên dường như rất mãn nguyện khi tổ chức lễ cưới cho cặp đôi nhỏ tuổi.

Tuy nhiên, sau khi xem đoạn video, dư luận đã bày tỏ mối quan tâm và lo ngại. Đa số đều cho rằng cặp vợ chồng còn quá trẻ, chưa thể tự lập gia đình và có khả năng nuôi con.

Dân trí thấp cùng lề lối phong kiến cũ tại nhiều vùng nông thôn Trung Quốc là nguyên nhân chính khiến cho hủ tục tảo hôn diễn ra rất phổ biến tại quốc gia này. Tuổi kết hôn hợp pháp ở Trung Quốc là 20 tuổi với nữ và 22 tuổi đối với nam thế nhưng tình trạng cưới khi chưa đủ tuổi cho phép chiếm đến 80% tại các vùng nông thôn nước này.

Cặp đôi tảo hôn tuổi 13 vì cô dâu lỡ mang bầu - Ảnh 3.

Cô dâu, chú rể thực hiện theo nghi lễ truyền thống.

Một số người cũng cho rằng chính sách một con của Trung Quốc là một lý do dẫn đến tảo hôn. Theo ước tính, khoảng 15 triệu đàn ông trong độ tuổi kết hôn sẽ không thể tìm được vợ vào năm 2010 và đến năm 2050 con số này sẽ là gần 30 triệu người. Điều này dẫn đến hậu quả là các nhà có con trai đều muốn cưới vợ cho con mình thật nhanh chóng vì sợ mất đi cơ hội trong tương lai.

Cặp đôi tảo hôn tuổi 13 vì cô dâu lỡ mang bầu - Ảnh 4.

Niềm hạnh phúc của hai bên gia đình.


Chính sách một con đã gây ra sự mất cân bằng giới tính lớn và vấn nạn tảo hôn ở Trung Quốc.

Đăng nhận xét

 
Top