GuidePedia

0
Phú Quốc luôn là một ẩn số với rất nhiều điều thú vị chờ du khách tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm Vinpearl khám phá. Chắc hẳn ai cũng nghĩ nơi đây xinh đẹp nhất là những bãi biển xanh biếc thơ mộng. Nhưng không chỉ vậy, Phú Quốc còn có những con sông mang một vẻ đẹp rất hoang sơ, bình yên. Hãy cùng xuôi dòng khám phá hai con sông nổi tiếng nhất ở đây.

 Sông Dương Đông


Sông Dương Đông là dòng sông lớn nhất ở Phú Quốc. Ở vùng hạ lưu của dòng sông này là thị trấn nổi tiếng sầm uất nhất Phú Quốc – thị trấn Dương Đông. Chạy dài khoảng 15 km, dòng sông Dương Đông có nhiều đoạn quanh co tạo nên một vẻ đẹp rất đặc biệt, bí hiểm nhưng vô cùng nên thơ.

Ở khu vực thượng nguồn của dòng sông nhà cửa khá thưa thớt, chỉ còn lại một số cơ sở sản xuất, nhà thùng nước mắm, cơ sở đống tàu…cùng với đó là cây cối um tùm tạo nên khung cảnh rất hoang sơ. Du khách có thể đi thuyền dọc theo dòng sông để thưởng ngoạn khung cảnh, hòa mình vào thiên nhiên mát lành nơi đây. Càng về phía hạ lưu thì dân cư sẽ trở nên đông đúc nhộn nhịp hơn. Các khu chợ gần bờ sông, thuyền ghe ra vào thường xuyên tạo nên khung cảnh vô cùng tấp nập và tràn đầy sức sống. Đặc biệt, trên dòng sông Dương Đông về phía đông bắc thị trấn Dương Đông là hồ Dương Đông. Đây là hồ nước ngọt duy nhất ở Phú Quốcvới tổng diện tích 16km2, không những cung cấp nước ngọt cho huyện đảo mà hồ nước này còn góp phần làm đa dạng cảnh quan, tạo nên một thắng cảnh độc đáo ở Phú Quốc.

Sông Cửa Cạn

Sông Cửa Cạn là con sông lớn thứ hai ở Phú Quốc sau sông Dương Đông. Sở dĩ có cái tên Cửa Cạn là vì  cửa sông rất hẹp, có nhiều đá ngầm và đặc biệt rất nông. Dòng sông có nhiều khúc uốn lượn mềm mại và dịu dàng dàng như một dải lụa, chạy xuyên qua rừng quốc gia Phú Quốc. Để khám phá dòng sông này, du khách có thể đi bằng đường bộ dọc theo bờ sông hay thú vị hơn là bạn có thể chèo thuyền Kayak dọc theo cửa sông về phía thượng nguồn. Du khách du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm sẽ có những giây phút thư giãn cũng như ngạc nhiên vì hệ sinh thái đa dạng với rất nhiều những loại thực vật, động vật đặc trưng của rừng ngập mặn.


Ngoài hai con sông lớn thì Phú Quốc còn có nhiều những con rạch nhỏ và những con suối nổi tiếng khác.

Nếu biển Phú Quốc như là một cô gái khoác lên mình bộ dạ tiệc kiêu sa, quyến rũ thì những dòng sông ở Phú Quốc sẽ là một nàng thơ mỹ miều thướt tha trong tà áo dài. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cảm nhận sự bình yên ấy để tâm hồn hòa điệu cùng thiên nhiên thơ mộng nơi đây!

Đăng nhận xét

 
Top