GuidePedia

0
Ai từng đi du lịch Châu Đốc Hà Tiên Phú Quốc thể nào cũng có dịp ngắm những cây thốt nốt Châu Đốc xanh tốt rải rác dọc hành trình. Điều này khiến du khách tour du lịch miền Tây giá rẻ không khỏi thích thú khi được biết đến một loại cây giống hệt cây dừa, với những chùm quả nho nhỏ vỏ màu tím nhẵn bóng có cái tên thốt nốt thật thú vị.


Châu Đốc An Giang được xem là xứ sở của thốt nốt, nên có rất nhiều món ăn chế biến từ thốt nốt làm cho ẩm thực Châu Đốc thêm phần phong phú hơn rất nhiều. Món đơn giản nhất từ thốt nốt mà du khách có thể gặp bất cứ đâu là nước thốt nốt ngọt thanh, với ít cùi thốt nốt dẻo dẻo trong trong ngon đến lạ lùng. Thốt nốt tươi là một món giải khát tự nhiên thơm ngon chẳng thua kém gì nước dừa. Thốt nốt không chỉ được dùng tươi như thế, mà còn được dùng để nấu chè và đường thốt nốt thơm ngọt dùng như các loại đường phổ biến khác. 

Đường thốt nốt Châu Đốc có màu vàng nhạt, thơm và còn có vị béo được sử dụng rất nhiều trong nấu ăn, làm cho các món ăn có vị thơm đặc biệt ngọt thanh rất đặc trưng. Ngoài sản phẩm đường, nấu chè, những loại bánh có thốt nốt cũng có vị ngon và màu vàng ươm rất hấp dẫn nhất là bánh bò thốt nốt. Vừa nghe qua món bánh bò thốt nốt dễ làm cho người ta ngạc nhiên, nhưng thử qua một lần món bánh bò độc đáo này sẽ làm cho thực khách tour du lịch miền Tây 4 ngày nhớ hoài hương vị độc đáo không thể quên được. Ngày nay thốt nốt Châu Đốc đã trở nên phổ biến thông dụng và được nhiều người sử dụng. Trên các phương tiện thông tin như báo. đài, các trang web du lịch khi cập nhật về Châu Đốc An Giang cũng không quên kèm theo những thông tin chi tiết rất hữu ích về thốt nốt Châu Đốc, nhất là đường thốt nốt để góp phần phổ biến rộng hơn sản phẩm tự nhiên rất tốt này đến mọi người.


Trong hành trình du lịch miền Tây có ghé Châu Đốc, du khách chẳng khi nào quên mang về những khoanh đường thốt nốt Châu Đốc rất thơm ngon để làm quà, như một món quà đặc sản vùng miền rất quý mà ai cũng trân trọng. Để trở nên phổ biến và được nhiều người yêu chuộng như hôm nay, thốt nốt Châu Đốc cũng đã trải qua một chặng đường dài đầy thăng trầm vất vả, mới mang được vị ngọt thanh thơm ngon của mình đến với người dùng.

Đăng nhận xét

 
Top