GuidePedia

0
Nói đến ẩm thực Quảng Bình, liệt kê trong các món ăn đặc sản, chắc chắn sẽ có món bánh khoái bình dị nhưng dễ làm nao lòng thực khách. Bánh khoái Quảng Bình ngon bởi nhiều yếu tố, song cái chính vẫn là vị chân chất trong từng chiếc bánh, mộc mạc như chính con người Quảng Bình vậy.


Nếu bạn đã đi tour du lịch Đồng Hới Quảng Bình hay tour du lịch Huế, hẳn nhiền ít nhất một lần đã nghe qua món bánh khoái nổi tiếng của hai vùng đất này. Tuy nhiên khi có dịp thưởng thức cả hai hương vị, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được khá rõ nét vị bánh khoái của Huế có chút mỹ vị ẩn chứa, còn trong những chiếc bánh khoái Quảng Bình lại là vị ngon bình dân rất khó diễn tả. 

Bánh khoái Quảng Bình cũng được làm từ bột gạo nhưng khi trộn chung bột với nước, người ta còn cho thêm ít bột năng để vừa làm cho bánh dính dẻo và thêm giòn. Để tạo màu hấp dẫn cho bánh, lòng đỏ trứng gà sẽ được đánh tan và trộn chung. Nhân của bánh cũng bao gồm các nguyên liệu phổ biến gồm giá đỗ, tôm và thịt. Để nhân ngon, người ta sẽ xào thịt với hành tím cho thịt chín tới, sau đó là tôm cho giá sau cùng rồi tắt bếp. Trong quá trình xào cũng nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trên bếp than hồng, chảo sẽ được đun nóng, quết lớp mỡ chài rồi đổ bánh, thêm nhân, chỉ vài phút là đã có thể gấp bánh trở mặt cho chín rồi lấy ra đĩa thưởng thức với nước chấm, rau sống, rau thơm các loại. Hương vị đặc biệt của bánh khoái Quảng Bình còn nằm ở nước chấm. 


Nếu như dân miền Nam ăn bánh xèo và nhiều loại bánh khác với nước mắm pha, thì người Quảng Bình chấm bánh khoái với nước chấm gồm có cả gan lợn và đậu phộng đâm nhuyễn, sau đó rắc một ít ớt thái lát lên trên. Khách muốn ăn cay chừng nào, có thể thêm ớt vào chừng đó, hoặc nếu không thích cay lắm thì có thể vớt bớt ớt ra dễ dàng. Nước chấm pha theo cách này không chỉ đậm đà mà còn có vị béo ngậy thơm ngon rất đặc biệt. Chính vì thế, nó đã làm cho bánh khoái Quảng Bình thêm ngon và ngon theo một cách rất riêng.

Đi du lịch Sun spa resort Quảng Bình không chỉ là dịp thưởng ngoạn, mà còn là cơ hội để hiểu thêm những nét đặc sắc khác về văn hóa con người và ẩm thực địa phương. Về thăm Quảng Bình cũng vậy, món bánh khoái Quảng Bình dung dị sẽ dẫn dắt thực khách đến những câu chuyện đời thường mộc mạc nhưng đầy thi vị, làm cho du khách không dễ gì quên những con người chân chất, cũng như không thể quên hương vị giản dị nhưng ngon đến lạ lùng của những chiếc bánh khoái đậm cả nghĩa tình.

Đăng nhận xét

 
Top