GuidePedia

0
Đảo Phú Quý và Cù Lao Câu Bình Thuận thường được nhắc đến trong các tour Phan Thiết 2 ngày 1 đêm giá rẻ vài năm trở lại đây, dường như điều này làm cho hành trình khám phá miền đất Bình Thuận của du khách thêm hào hứng và thi vị hơn rất nhiều.


Nằm trong số 16 khu bảo tồn biển quốc gia, Đảo Phú Quý và Cù Lao Câu là hai điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận ngày càng được chú trọng, nhờ đó du khách khắp nơi có nhiều cơ hội hơn để khám phá thưởng ngoạn những điều tuyệt vời ở đây. Từ đất liền du khách đi tàu khoảng 6 tiếng là đến đảo Phú Quý. Còn được gọi là Cù Lao Khoai Xứ với diện tích khoảng 16km2, nơi này rất giàu có về nguồn tài nguyên thiên nhiên biển. Ngoài hơn 70 loại tảo biển, gần 140 loại san hô cứng cùng 15 loài nhuyễn thể, biển Phú Quý còn còn có dải đá ngầm bằng phẳng rộng gần 600m2 với thảm cỏ biển phát triển khá mạnh. Trên cạn, đảo có đến 70 loài thực vật, những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp như bãi biển Doi Dừa, bãi Gành Hang, Vịnh Triều Dương…

So với đảo Phú Quý, đến Cù Lao Câu du khách sẽ mất ít thời gian hơn, chỉ khoảng hơn 40 phút đi ghe máy là đã tới. Với chiều dài hơn 1000m, nơi cao nhất chỉ hơn mực nước biển khoảng 7m, Cù Lao Câu cũng không thua kém đảo Phú Quý là mấy về sự trong lành, các bãi biển sạch và nguồn hải sản phong phú dồi dào. Cù Lao Câu có một điểm khác biệt hơn so với đảo Phú Quý là bao quanh đảo có khá nhiều đá, bãi biển hoang sơ hơn và khi thủy triều xuống thì để lộ những dải cát trắng tinh có vô số vỏ ốc, vỏ sò rất đẹp và cả những rạn san hô trông khá kỳ thú.


Hiện tại các công ty tổ chức tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 4 ngày 3 đêm cũng đã triển khai một số chương trình tour kết hợp tham quan Phan Thiết, đảo Phú Quý và Cùa Lao Câu, mang đến cho du khách nhiều lựa chọn hơn trong hành trình khám phá du lịch Phan Thiết. Trong tương lai gần, hai điểm đến này hứa hẹn là thiên đường du lịch dành cho mọi du khách yêu biển đảo và là môi trường du lịch sinh thái trong lành nhất ít có nơi nào sánh được.

Đăng nhận xét

 
Top