GuidePedia

0
Là một trong các điểm du lịch Đồng Hới Quảng Bình, Bàu Tró được các nhà khảo cổ học chứng minh là nơi sinh sống của người Việt cổ. Và từ mấy năm qua, rất nhiều nhà khảo cổ học đã tìm thấy di chỉ khảo cổ của người Việt xưa để lại.


Hai nhà khảo cổ học người Pháp từ năm 1923 đã phát hiện ra di chỉ khảo cổ học tại Bàu Tró và tổ chức khai quật. Đồng thời, hai nhà khảo cổ học cũng công bố những hiện vật đã tìm thấy được thuộc thời tiền sử đồ đá mới. Tất cả những di chỉ đó đều được đem đi nghiên cứu và lưu giữ tại nhiều bảo tàng. Và từ đó hình thành nên văn hóa Bàu Tró, gồm nền văn hóa hậu kì đá mới phân bố ở vùng ven biển Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên.

Nằm ngay gần bãi tắm Nhật Lệ, hồ nước ngọt Bàu Tró vừa là một thắng cảnh – điểm thăm quan du lịch tại Quảng Bình, vừa là một vùng di tích có giá trị lịch sử to lớn. Xung quanh hồ là những rừng cây phi lao, có chim thường xuyên bay về cư trú. Tới hồ Bàu Tró, du khách Sun spa resort Đồng Hới có thể nghỉ ngơi, lắng nghe tiếng sóng biển ngay gần đó, ngắm nhìn khung cảnh sinh thái tuyệt đẹp tại đây. Trong một số trang báo hoặc diễn đàn của cẩm nang đi du lịch Quảng Bình có chia sẻ khá nhiều truyền thuyết và các câu chuyện về hồ Bàu Tró này. 

Từ những chuyện về độ sâu, chiều rộng của hồ từ lâu đã không ai đo được, đến những mạch nước tại hồ khi mùa hè tới, từ những đàn chim thường xuyên bay về cho tới những rặng phi lao được người dân chăm sóc chu đáo, tất cả đều mang trong mình một sự tích từ xa xưa, khiến cho nơi này càng thêm bí ẩn và đầy sự khám phá. Nếu muốn mua sắm về làm quà sau chuyến đi, bạn sẽ phải đi sâu vào làng xã để mua.

Đăng nhận xét

 
Top