GuidePedia

0
Hồ Biển Lạc Bình Thuận – nghe qua cái tên đã thấy thật lạ lùng thì có lẽ trong các hành trình du lịch Phan Thiết  Mũi Né mà ta thường thấy mấy ai có được cơ hội để đến thăm.

Các địa điểm tham quan Phan Thiết có lẽ không phải là ít nhưng điểm đến như Hồ Biển Lạc lại thật hiếm bởi danh thắng này đẹp thật độc đáo, với bức tranh thiên nhiên thật hoàn mỹ mà chẳng có bút mực nào có thể tả rõ được. Hành trình đến với Hồ Biển Lạc đòi hỏi du khách phải hy sinh nhiều, không chỉ là phải vượt qua chặng đường cả 100km từ Phan Thiết đến Tánh Linh, mà còn phải vượt cả một đoạn đường thật gập ghềnh những mô đất hay ổ gà to nhỏ trên đường mới đến được không gian khoáng đạt bao la của Hồ Biển Lạc. 


Dù vậy, món quà mà du khách nhận được sẽ là vô giá bởi dọc hành trình tuy vất vả, thế nhưng hết sức thi vị khi chứng kiến những lò gạch nối nhau chạy dài xa mãi. Đến Hồ Biển Lạc cả một không gian biển nước mênh mông hiện ra với những cụm cây nghiêng mình soi bóng bên bờ. Thấp thoáng xa xa là những bè nổi nuôi cá nằm lặng lẽ trần ngâm trên mặt nước, thi thoảng là những rào cây cắm nước đăng đó bắt cá trên hồ, khiến người ta tưởng chừng như đang đứng trước phá Tam Giang đầy thơ mộng của Huế tận miền Trung xa xôi đầy nắng gió. Vào những ngày mùa khô, Hồ Biển Lạc Bình Thuận trông có vẻ hơi ngỗ nghịch, thách thức đời với những đám cỏ lau vàng hoe khó chịu trong nắng, và trơ ra các bãi hoang khi nước hồ trở cạn. Thế vậy mà mùa nước nổi, diện tích cả 1.000ha vẻ ngông nghênh ấy chìm trong biển nước, mênh mông đến gấp mấy lần. Sự mênh mông ấy như đẩy các ngọn núi thêm ra xa về phía cuối chân trời và con người lỡ có ham thích ngao du trên hồ biển nước ấy, không biết chừng có thể bị lạc xa tít mà chẳng với lại tới bờ.


Các website lữ hành ngày nay tuy đã cập nhật khá nhiều thông tin về Hồ Biển Lạc Bình Thuận, để du khách du lịch Phan Thiết Mũi Né 4 ngày 3 đêm có dịp biết đền thắng cảnh tuyệt vời này, song những thông tin còn khá mông lung theo trải nghiệm mênh mang của những người đã từng đặt chân đến. Sự mênh mang này thật quá khó diễn tả bởi hổ nước quá rộng lớn như biển lạc giữa rừng, khiến cho ai từng đến cũng mang cảm xúc như trôi lạc giữa chốn thiên nhiên thần tiên đang bồng bềnh trôi mà chẳng có điểm dừng

Đăng nhận xét

 
Top