GuidePedia

0
Nếu có dịp đến thăm thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn đường phố như hủ tiếu, bánh bèo hay bún gỏi già.

Cách TP HCM chưa đầy 70 km, Mỹ Tho là điểm du lịch cuối tuần được nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài các điểm tham quan, dã ngoại, thành phố này còn nhiều món ngon hấp dẫn thực khách tour du lịch miền Tây 4 ngày.

Hủ tiếu

Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn đặc trưng nhất của thành phố nhỏ bé bên sông Tiền. Nhiều người thường nói vui, nếu đến Tiền Giang mà chưa ăn hủ tiếu Mỹ Tho thì xem như chưa tới đây. Thoạt nhìn, món này cũng giống bún, phở, tuy nhiên hủ tiếu Mỹ Tho lại có đặc trưng riêng, với sợi nhỏ hơn hẳn.

Thành phần của một bát thường gồm sợi hủ tiếu được chần qua nước sôi, cho vào một lượng thịt, xương, tôm vừa đủ, chan nước lèo và rắc hành tươi, giá đỗ lên trên. Khi ăn, ngoài vị ngọt béo của nước hầm xương, mềm ngọt của tôm, thịt bạn sẽ cảm nhận được vị thanh dịu của nước lèo nơi đầu lưỡi.

Bánh bèo Chợ Hàng Bông

Bánh bèo ở khu chợ Hàng Bông là món ăn nổi tiếng Mỹ Tho. Những quán hàng rong với vài chiếc ghế nhỏ, chỉ bán vào chiều tối nhưng lúc nào cũng đông khách ra vào.

Có hai loại cho du khách tour du lịch miền Tây 4 ngày 3 đêm lựa chọn là bánh bèo nhân mặn và nhân ngọt. Bánh bèo mặn thường có đậu xanh, bì lợn xắt sợi, bánh mì chiên cắt hạt lựu và thêm hành phi thơm nức mũi. Bánh bèo ngọt lại béo ngậy với nước cốt dừa tươi. Chủ quán thường phục vụ bánh bèo cùng bát mắm ớt và chút dưa ghém để mời khách.

Bún gỏi già

Bún gỏi già (gỏi dà) là món ăn dân dã mang hương vị Mỹ Tho, mang vị đặc trưng của tép, me chua và tương xay. Một bát bao gồm bún, tôm hoặc tép tươi, sườn non, thịt ba chỉ thái nhỏ, giá chần, chan thêm nước lèo cùng một ít rau thơm. Khi ăn sẽ cho thêm nước tương, đậu phộng vào. Bạn sẽ thấy đậm đà vị nước lèo, chua thanh của me và béo bùi của lạc, tôm, thịt, rất hợp với ngày hè mà lại không dễ ngán.

Đăng nhận xét

 
Top