GuidePedia

0
Bán đảo Đầm Môn hấp dẫn bởi những cồn cát chạy dài, khoảng 20 đảo lớn nhỏ có rừng nguyên sinh và những bãi biển cát trắng, nước xanh màu ngọc bích. Bán đảo Đầm Môn có diện tích tự nhiên 128 km2 nhưng dân số chỉ khoảng 4.300 người, là một trong những điểm mà Tổ chức Du lịch thế giới đã tiến hành khảo sát và đánh giá cao.


Bán đảo Đầm Môn có ba thôn: Đầm Môn Hạ, Đầm Môn Thượng và Xuân Đừng :

- Đầm Môn Hạ phân bổ ở đoạn đầu, dọc con đường mới, dân cư tương đối.

- Đầm Môn Thượng có đồi cát cao, nơi du khách tour Nha Trang 3 ngày 2 đêm có thể leo lên ngắm biển xanh thẳm ngoài xa. 

- Thôn Xuân Đừng, chỉ cần đào một gang tay sẽ tìm thấy nước ngọt ngay cạnh bờ biển. Tại đây có một làng người dân tộc thiểu số có tên là Đàng Hạ, nay dù không còn trên bản đồ phân bổ dân cư Việt Nam, nhưng vẫn tồn tại trong vịnh Vân Phong.

Đi trên con đường mới mở, xuyên suốt vùng bán đảo Đầm Môn, bạn có thể nhìn thấy những ngôi nhà như bị chìm trong cát, cùng những cồn cát mênh mông, trắng xóa chạy dài, xung quanh không một bóng người, khiến có cảm giác như con đường đang băng qua một sa mạc rộng lớn.

Hết khu vực cồn cát, là đến con đường chạy ven biển, để lộ những bãi biển đẹp hoang sơ sau hàng dương xanh mát. Cung đường này kéo dài từ bán đảo Đầm Môn đến tận Đại Lãnh, và điểm cuối của hành trình sẽ đến một làng chài nhỏ nằm trong vịnh, kín đáo, quanh năm xanh rợp bóng dừa. 


- Ở làng chài, bạn sẽ thấy người ta không mang dép và có thể ngồi hay nằm dài trên cát bất kể nơi nào. Bạn cũng có thể thấy người ta quét nhà không dùng chổi mà chỉ sàng cát. Có buổi sáng, cả xóm cùng nhau sàng cát, tưởng như cả làng đang sàng gạo vào mùa bội thu.

Du lịch đến bán đảo Đầm Môn là tìm về với vẻ đẹp nguyên sơ, và ở đây hầu như chưa có nhiều dịch vụ phổ biến dành cho du khách, chỉ có 1 chỗ gửi xe và lác đác vài điểm có bàn ghế phục vụ ăn uống, tắm biển. Tuy nhiên, với một chút sởi lởi chuyện trò cùng người dân địa phương, bạn sẽ thuê được thuyền để du ngoạn khắp bán đảo Đầm Môn.

Thuyền rẽ nước, du khách tour Hà Nội Nha Trang 4 ngày 3 đêm sẽ được ngắm nhìn những bãi đá muôn hình vạn trạng như mọc lên từ mặt nước xanh trong, quan sát những bè nuôi hải sản rải rác khắp Đầm Môn, thi thoảng còn bắt gặp một vài khu resort mini ẩn mình hoang vắng, cùng những cánh chim chao lượn trước mũi tàu như đón chào khách đến thăm... Và có du ngoạn bán đảo Đầm Môn bằng thuyền mới thấy, khung cảnh nơi đây thật đẹp, trời mây non nước rất hữu tình.

Đăng nhận xét

 
Top