GuidePedia

0
Hồ Bờ Tân, thiên đường của các loài chim, nằm ẩn bên chân dãy núi Phượng Hoàng hùng vĩ có cảnh vật thật ngoạn mục. Ngước lên phía trên là rừng Thông trùng, điệp. Xa xa là màu xanh rộng khắp của những cánh rừng nguyên sinh.

Từ TP Bắc Giang đi Hà Nội trên Quốc lộ 1, đến ngã tư Song Khê-Nội Hoàng rẽ trái đi trên trục đường 298, đường đi thị trấn Neo huyện Yên Dũng, khoảng chừng 10 km, hiện lên trước mắt chúng ta một màu xanh huyền bí của dãy núi Nham Biền những ngọn núi nhấp nhô, xen giữa những cánh đồng lúa tốt tươi cùng những nếp nhà thấp thoáng nằm nép phía bên sườn núi, tạo lên một không gian hết sức sống động.


Men theo đường làng đi thêm khoảng gần 2 km là đến thôn Bình An xã Tiền Phong huyện Yên Dũng ta bắt gặp một hồ nước mênh mông rộng khoảng chừng 6 heta, nằm ẩn bên chân dãy núi Phượng Hoàng hùng vĩ, cảnh vật nơi đây thật là ngoạn mục, ngước lên phía trên là những cánh rừng Thông trùng trùng, điệp điệp, phóng tầm mắt ra xa là cả một màu xanh rộng khắp của những cánh rừng nguyên sinh, tái sinh được dòng nước sông Thương quanh năm tắm mát, hồ nằm kế bên sườn núi nên nước hồ có một màu xanh thăm thẳm, mặt hồ luôn phẳng lặng bởi được các ngọn núi chở che, bao bọc, tựa như chiếc gương khổng lồ luôn in hình, soi bóng những rặng cây. 

Nơi đây thực sự là chốn thiên đường của các loài chim, cứ mỗi khi chiều tà từng đàn chim các loại lũ lượt  trở về quây quần díu dít bận rộn bên tổ ấm gia đình, hồ có diện tích tuy không lớn nhưng nằm trên địa thế vô cùng hấp dẫn, bởi bốn bề là mây, là núi, xung quanh là những rừng cây xum xuê rậm rạp nhiều nơi chưa in dấu  chân người, đi ngược lên phía trên, nhiều đoạn dốc quanh co, uốn lượn vòng quanh tới tận đỉnh núi, nhiệt độ trung bình giữa mùa hè ở đây là khoảng 25-28%c rất thoáng mát, thích hợp cho việc nghỉ dưỡng sinh thái.

Hồ Bờ Tân tuy chưa phải là điểm du lịch nổi trội, hấp dẫn nhất tỉnh Bắc Giang, song điểm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hồ Bờ Tân sẽ là cửa ngõ đón khách và là nơi dừng chân trong vòng cung khép kín giữa các điểm du lịch sinh thái gắn với tâm linh của huyện Yên Dũng, từ đây đi tiếp khoảng 3km là tới chùa Kem (Sùng Nham Tự) được xây dựng vào năm Đinh Tỵ 1557.


Khám phá thú vị của tour du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm

Cũng trên chặng đường này đi tiếp theo là đến Thiền viện Phượng Hoàng, đây là một công trình lớn đang được khởi công xây dựng với quy mô hiện đại, hoành tráng, được toạ lạc trên núi Cô Tiên nhìn về ngã ba lục đầu giang nơi đầu của sáu con sông hội tụ, phía bên cạnh núi Côn Sơn, Kiếp bạc suôi dòng hành trình về Yên Tử Quảng Ninh. Kế bên dãy Nham Biền có chùa Vĩnh Nghiêm đây là chốn tổ của phái trúc lâm, chùa dựa lưng vào núi Cô Tiên kế bên sông Lục do vua Trần Nhân Tông sáng lập vào thế kỷ thứ XIII.

Nếu có được sự đầu tư đúng đắn tiếp theo vào các hạng mục, công trình của khu vực hồ Bờ Tân thì điểm du lịch này sẽ trở lên hết sức hấp dẫn, điều đáng nói đây sẽ là công trình  hết sức quan trọng trong chương trình phát triển du lịch của Huyện Yên Dũng nói riêng và của tỉnh Bắc Giang nói chung.

Đây sẽ là điểm khởi đầu và kết thúc cho một hành trình tham quan, du lịch Yên Dũng theo tour Bắc Giang-Yên Dũng từ 1 đến 2 ngày; Hà Nội-Bắc Giang-Yên Dũng từ 2 đến 3 ngày và các tour, tuyến khác kết nối với các địa phương trong tỉnh.

Đăng nhận xét

 
Top