GuidePedia

0
Đối với những người yêu du lịch khám phá, Đà Nẵng tưởng như không còn gì lạ lẫm bởi mọi danh thắng, điểm đến đều đã ngập tràn dịch vụ và du khách. Nhưng, vẫn có một góc khác, lạ và hoang sơ ngay trong lòng  thành phố trung tâm du lịch của miền Trung.

Nhắc đến Ghềnh Bàng, không nhiều du khách tour Đà Nẵng 5 ngày 4 đêm biết đến, bởi địa danh này chưa nằm trong danh mục tour của các công ty du lịch, các đoàn khách đến Đà Nẵng. Chỉ có những dân du lịch bụi, đi bằng xe máy với từng nhóm nhỏ thỉnh thoảng đến Ghềnh Bàng cắm trại, đốt lửa, câu cá và lặn biển.

Những rặng san hô đủ màu sắc ở Ghềnh Bàng

Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chừng 20 cây số, nằm trong khu vực khuất nẻo của bán đảo Sơn Trà với đường vòng vèo, uốn lượn khó đi,  Ghềnh Bàng hợp với không khí của những chuyến phượt bằng xe máy. Khi đó, các phượt thủ có thể  trải nghiệm tay lái trên cung đường ôm bờ biển lộng gió, sóng tràn. Khi xe máy hết đường, các loại phương tiện đều phải gửi lại để phượt thủ bắt đầu một hành trình đi bộ chừng 2 cây số, qua một bãi đá với những góc cạnh lởm chởm, hà bám sắc lẹm luôn sẵn sàng cứa đứt gót chân người sơ ý.


Ở phía sau những rặng đá lớn gồ ghề, một bãi dài với biển xanh, cát trắng nắng vàng và những hàng dừa ngả bóng. Ghềnh Bàng hoang sơ mộc mạc với sự xuất hiện hiếm hoi của vài lều quán tạm bợ, vài chiếc bạt để dựng  trại, rồi có thêm cần và mồi câu, vài mươi chiếc kính lặn của người dân địa phương phục vụ khách tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm khám phá những rặng san hô lấp ló ngay mép nước.

Có lẽ chính bởi sự ngăn cách của rặng đá hay những tối giản về dịch vụ mà nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ dù cách biệt không xa  trung tâm du lịch hút khách vào bậc nhất nhì cả nước như Đà Nẵng. Và có lẽ cũng bởi vậy mà Ghềnh Bàng trở nên hấp dẫn đối với người yêu hoang sơ, mộc mạc. Những rặng san hô ở đây không sâu, chỉ cần biết bơi, hiểu luồng nước và một chiếc kính lặn đơn giản là có thể lặn khám phá những đàn cá nhỏ lấp lánh dưới làn nước nông quanh bãi san hô đủ sắc màu. Thong thả với chiếc cần câu và mồi bột kiếm cho mình những khoảng lặn, thư giãn cùng và một bữa tối bên bãi biển bằng chính thành quả của những phút giây tĩnh lặng ấy. 

Cá ở Ghềnh Bàng rất nhiều loại và dễ câu. Thỉnh thoảng, có cả những con cá to tới mức lôi luôn cả cần của những “ngư dân nghiệp dư” ra biển.

Ghềnh Bàng (huyện Sơn Trà, Đà Nẵng) bởi thế là một địa chỉ mới hoang sơ, hấp dẫn mà chắc chắn không thể bỏ qua khi đến khám phá thành phố duyên hải miền Trung tuyệt đẹp này.

Đăng nhận xét

 
Top