GuidePedia

0
Mỗi ngày có hơn 10.000 du khách du lịch Thanh Hóa đến đền Phủ Na (xã Xuân Du, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) dâng hương cầu may, cầu mùa màng tươi tốt, mua các thứ đặc sản của miền núi về làm quà...
    
Đền Phủ Na hay còn gọi là Na Sơn Động Phủ, nằm bên dưới chân núi Nưa (nơi danh tướng Triệu Thị Trinh dấy binh đánh tan quân Đông Ngô xâm lược). Phủ Na được xây dựng theo lối kiến trúc thời Nguyễn và đã được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử văn hoá và thắng cảnh ngày 28.1.1993.


Từ đêm 30 Tết Đinh Dậu, sau thời khác giao thừa, Phủ Na bắt đầu mở cửa để đón du khách thập phương về đây dâng hương, bái lễ, cầu may bình an, mùa màng tươi tốt, thưởng ngoại cảnh vật, mua các thứ đặc sản của miền núi về làm quà như sắn dây, chè tươi, lá đắng, rau má đồi, hoa lan rừng… trong những ngày đầu năm mới.

Lễ hội đền Phủ Na kéo dài trong suốt tháng 1, tháng 2 và tháng 8 âm lịch hằng năm. Đền thờ nhiều thần thánh, nhưng nổi bật là thờ Bà Triệu, Công chúa Liễu Hạnh, Mẫu Thượng Ngàn…


Những nét mới của du lịch Tây Thiên 2017

Ông Nguyễn Văn Sinh - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Xuân Du - cho biết: “Năm nay lượng khách về dự lễ hội Phủ Na rất đông, từ ngày mùng 1 Tết đến nay (mùng 8 Tết), bình quân mỗi ngày có khoảng hơn 10.000 du khách về đây dâng hương, bái lễ cầu may”.

Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay ở Phủ Na đã không còn xuất hiện nhiều những trò chơi đánh bạc như mọi năm, nhưng vẫn còn một vài trò chơi ăn tiền trá hình. Các loại phương tiện giao thông khi đến Phủ Na, đều được người hướng dẫn vào, ra bãi đỗ… Tuy nhiên, do mới quy hoạch, nên khu vực vệ sinh ở quanh bãi đỗ xe vẫn chưa được xây dựng, nên ít nhiều vẫn ảnh hưởng đến mỹ quan.

Đăng nhận xét

 
Top