GuidePedia

0
Phú Yên ngày càng được nhiều người biết đến khi sở hữu nhiều danh thắng đẹp và nổi tiếng,  là một điểm du lịch hấp dẫn bởi những đầm nước trong vắt, những bãi biển bao la, ghềnh đá đĩa kỳ thú…Và đây là những danh lam thắng cảnh đẹp nhất Phú Yên.

Vũng Rô


Được bao bọc bởi Đèo Cả, núi Đá Bia và Hòn Bà. Nơi đây từng là bến cảng quan trọng con đường Hồ Chí Minh  trên biển. Vũng rô có 12 bãi nhỏ, mỗ bãi một đặc điểm riêng nhưng đều rất đẹp và hữu tính với cung biển xanh ngát, những triền cát trải dài phù hợp bới khách tham quan tour trong nuoc, tắm biển và thưởng thức hải sản.

Vực Phun

Thắng cảnh Vực Phun được hình thành từ những dòng suối rặng đèo Cả, tạo thành hợp lưu của sông Bánh Lái,xói xuống lũng sâu tạo thành vực Phun. Phong cảnh nơi đây vốn rất đẹp, lại được lưu truyền của những câu chuyện dân gian xung quanh khiến nó càng trở lên thu hút. Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức phong cảnh non nước hữu tình thơ mộng,cùng nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn như leo núi, tắm suối,cắm trại 

Hòn Nưa

 Hòn Nưa có hình dáng như cây trụ chia đôi cánh cửa phía Nam vào vịnh Vũng Rô. Đến Hòn Nưa bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước bãi biển nhỏ chạy dài khoảng 500m theo hình vòng cung có bờ cát chạy dọc và nước biển trong lành. Nếu có đồ lặn bạn có thể lặn biển để ngắm những rặng san hô nhiều màu sắc dưới biển.

Đầm Ô Loan

 Đầm Ô Loan là một điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Yên. Để có thể ngắm được hết vẻ đẹp của đầm Ô Loan bạn có thể lên Quán Cau có thể nhìn bao quát cảnh vật. Ngoài thưởng ngoạn vẻ xinh đẹp của đầm Ô Loan đến đây bạn còn được thưởng thức những món ăn chế biến từ nguồn hải sản phong phú trong đó nổi tiếng nhất là sò huyết Ô Loan.

Vịnh Xuân Đài


Vịnh Xuân Đài cũng là điểm đến nổi tiếng của Phú Yên. Trong vịnh có nhiều vũng biển và bãi tắm đẹp như Vũng La, Vũng Sứ, Vũng Chào cũng nhiều đảo và bán đảo. Các bãi tắm nơi đây nước đều trong vắt tạo sự thích thú cho du khách.

Ghềnh Đá Đĩa

 Ghềnh Đá Đĩa (hay còn gọi là gành Đá Đĩa) là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Phú Yên, nằm ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An. Nơi đây được đánh giá nằm trong số những ghềnh đá đĩa độc đáo bậc nhất thế giới, hiện đang được xếp hạng Di tích thắng cảnh cấp quốc gia. Nếu có dịp tới tận nơi chiêm ngưỡng, bạn sẽ không khỏi trầm trồ khi chứng kiến ghềnh đá khổng lồ với hàng nghìn phiến đá hình lăng trụ xếp nối tiếp nhau như một tổ ong khổng lồ vươn ra biển

Đăng nhận xét

 
Top