GuidePedia

0
Khu du lịch biển Thiên Cầm - bãi biển còn mang dáng vẻ hoang sơ. Bãi biển Thiên Cầm thường được những người yêu thích du lịch nhắc đến. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, các dịch vụ du lịch tương đối hoàn thiện và lịch sự 

Biển Thiên Cầm là nơi chỉ có tiếng sóng dội vào hang núi khiến những chuông đá, khánh đá vọng vang trở thành khúc nhạc muôn điệu như những tiếng đàn trời có tự ngàn xưa. Hãy cùng GSV Travel khám phá du lịch biển Thiên Cầm ngay hôm nay!


Bãi biển Thiên Cầm như hình cánh cung trải dài gần 3km bắt đầu từ núi Thiên Cầm đến núi Đầu Voi, cùng với Cùm Nậy (núi lớn) và Cùm Con (núi bé) tạo nên những phím đàn trời án ngự dòng suối Kỳ La, để dòng suối trong vắt này uốn lượn rồi đổ ra biển.

Bờ cát trắng chạy dài thoai thoải hàng trăm mét ra biển, nước biển trong vắt và âm vang đàn trời đã làm nên sự hấp dẫn của vùng biển này.

Du lịch đến biển Thiên Cầm du khách sẽ cảm nhận được cái nắng, cái gió của vùng biển nhưng sao lại trong trẻo và dịu dàng đến thế. Thiên Cầm vẫn mang đậm nét hoang sơ mới mẻ như chưa từng có dấu tích của con người. Bờ biển sạch, cát trắng mịn, nước trong vắt, lãng mạn, yên tĩnh, từng con sóng đuổi dài từ xa vào bờ nhẹ nhàng êm dịu.

Biển Thiên Cầm tràn ngập trước mắt một màu xanh, xanh đến nao lòng. Đứng từ trên núi cao phóng tầm mắt xa xa về tận cuối chân trời. Bức tranh thiên nhiên hoà vào nhau tâm hồn tôi thư thái lạ thường, muốn hét thật to để trút bỏ hoàn toàn những lo âu toan tính cuộc đời, vươn mình ra đón nhận lấy thiên nhiên kỳ thú.Đến với du lịch biển Thiên Cầm bạn còn thầy được nhiều hải sản quý hiếm lên tới cả trăm loài nào là tôm, cua, cá, mực…Với kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm vào mỗi buổi sáng theo con đường dọc bờ biển du khách có thể bắt gặp rât nhiều ngư dân đang phơi hải sản họ làm công việc mà bao đời nay ông bà tổ tiên họ vẫn làm và đây cũng chính là nguồn sống của họ. Nếu muốn thăm thú thêm về bãi biển xinh đẹp này bạn cũng có thể thuê một con thuyền máy đi thăm hang động Bãi Lài. Rồi xem những ngư dân nơi đây săn chim Cu kỳ - một loại chim to bằng con gà thường, lông màu nâu hoặc xanh, có chấm xanh viền ở cổ.Thịt chim Cu kỳ thơm ngon đặc biệt và là một món ăn đặc sản của Thiên Cầm. Đến với Thiên Cầm mà bạn không ăn món chim này thì quả thật đáng tiếc.

Người dân Thiên Cầm hồn hậu chịu thương chụi khó, quanh năm trung thành với biển. Biển không chỉ là nguồn nuôi sống họ mà từ lâu biển đã trở thành người bạn tri ân của người dân Thiên Cầm. Họ yêu biển như yêu chính bản thân mình.

Thiên Cầm là một trong những số ít bãi biển của Việt Nam còn khá hoang sơ, hoang sơ không chỉ ở thiên cảnh mà còn ở cả con người và dịch vụ nơi đây. Ngày nay Thiên Cầm vẫn đang được xây dựng và đưa vào khai thác sao cho xứng tầm với những gì mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. 

Đăng nhận xét

 
Top