GuidePedia

0
Núi Voi là địa danh gắn liền với những dấu ấn lịch sử của truyền thống đấu tranh và những chiến công của quân dân huyện An Lão, thành phố Hải Phòng trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Ngày 10/2, Lễ hội truyền thống núi Voi và Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017 được khai mạc tại xã An Tiến, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. 

Lễ hội truyền thống Núi Voi tiếp tục là điểm nhấn văn hóa đầu năm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho du khách đến với thành phố Hải Phòng.

Tham dự lễ hội, Bà Phạm Thị Loan, một du khách thường xuyên đến với lễ hội Núi Voi nói: “Từ 6 tuổi mẹ tôi đã cho tôi đến đây tham quan di tích lịch sử của đất Núi Voi vừa là đi lễ lấy lộc đầu xuân. Phong cảnh ở đây rất đẹp, hùng vĩ . Tôi cảm nhận được đây là chốn linh thiêng của tổ quốc Việt Nam”. 

Nét độc đáo mới lạ của tour sông Hồng 1 ngày

Lễ hội Núi Voi năm nay, huyện An Lão tổ chức thêm Hội chợ Xuân với hàng chục gian hàng thương mại bày bán sản phẩm của nhiều địa phương trong nước.

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết: “Khi tổ chức lễ hội Núi Voi, các tiết mục văn nghệ đều hướng đến quê hương, hướng đến giáo dục truyền thống. Cùng với hoạt động đó, huyện cũng đã tổ chức hội chợ với hàng trăm gian hàng. Huyện đã yêu cầu các đơn vị tổ chức sự kiện bán hàng Việt Nam với chất lượng và giá đảm bảo”.

Lễ hội truyền thống núi Voi và Hội chợ Xuân sẽ diễn ra đến hết ngày 13/2 (tức 17 tháng giêng năm Đinh Dậu) tại 2 xã An Tiến và Trường Thành, huyện An Lão thành phố Hải Phòng.

Không chỉ để tôn vinh, tưởng nhớ các vị anh hùng, người có công với đất nước, quê hương, lễ hội Núi Voi là dịp mỗi làng quê giới thiệu đến du khách xa gần những tiềm năng quê hương mình.  


Hàng ngàn du khách thập phương du lịch chùa Trăm Gian đầu Xuâm

Trong những ngày lễ hội, nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao truyền thông và hiện đại như Liên hoan ca múa nhạc Công – Nông – Binh, thi đấu vật tự do, bóng chuyền, kéo co, thi kéo lửa thổi cơm và nhiều trò chơi dân gian khác được tổ chức liên tục.

Ngoài ra, tại lễ hội Núi Voi du khách sẽ được thưởng thức các sản vật, món ăn nổi tiếng mang đậm hương vị quê hương như chè Chi Lai, khoai Tiên Hội.

Đăng nhận xét

 
Top