GuidePedia

0
Trong tháng đầu tiên của năm 2017, ngành du lịch xứ Thanh khởi sắc với việc thu hút gần 140.000 lượt du khách, trong đó khách quốc tế đến với Thanh Hóa là 7.900 lượt. Lượng du khách tăng đột biến đã đem lại nguồn thu 124,4 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ khách quốc tế đạt 2,2 triệu USD.

Đạt được kết quả nêu trên là nhờ các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947 - 20/2/2017), diễn ra sôi nổi khắp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Thanh Hóa.


Đô đảo du khách đến với tour du lịch Linh Trường Resort

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các khu du lịch trọng điểm như: Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ, Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Suối Cá thần Cẩm Lương... và các điểm du lịch tâm linh, tín ngưỡng nổi tiếng như: Am Tiên, Phủ Na, Cửa Đạt, đền Sòng Sơn, đền Độc Cước...cũng đã thu hút lượng lớn du khách đến dâng hương, vãn cảnh, tham quan, nghỉ dưỡng và trẩy hội xuân.

Trong thời gian qua, ngành du lịch Thanh Hóa đã đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, cải tiến hoạt động du lịch. Đặc biệt là công tác quản lý, tổ chức lễ hội và các điểm vui xuân, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi, trò diễn dân gian lành mạnh, phù hợp với thuần phong mỹ tục của địa phương, vùng miền.

Điểm du lịch “hút” khách trong những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 phải kể đến là Khu du lịch Suối Cá thần Cẩm Lương. Tính từ đầu tháng 1/2017 đến hết kỳ nghỉ Tết, điểm du lịch này đã đón gần 25.000 lượt khách du lịch, tăng gần 10% so với cùng kỳ. Trong đó, có những ngày khách du lịch tăng đột biến với bình quân trên 15.000 lượt người.


Những nét mới của du lịch biển Cửa Lò trong năm nay

Cũng theo thông tin từ UBND huyện Cẩm Thủy thì từ năm 2017, giá vé tham quan tại Khu du lịch Suối Cá Cẩm Lương tăng từ 10.000 đồng lên 20.000 đồng/ lượt người. Ngành giao thông vận tải cũng đã đưa vào vận hành tuyến xe buýt nhanh số 14 từ Sầm Sơn đi Khu du lịch Suối Cá thần Cẩm Lương từ cuối năm 2016 cũng góp phần vào việc tăng lượng du khách đến với điểm du lịch hấp dẫn của xứ Thanh.

Đăng nhận xét

 
Top