GuidePedia

0
Tôi phát hiện ra anh kết hôn hơn 10 năm trước, có đăng ký nhưng không ly dị. Anh còn có thêm cô vợ nữa và chị này cũng có một bé trai 14 tháng, bằng tuổi con tôi.

Tôi 30 tuổi, đã kết hôn và có một bé 9 tháng. Tôi quyết định dừng cuộc hôn nhân của mình sau bao lần tha thứ cho anh, còn anh xem nhẹ tất cả, chỉ biết đến bản thân. Chồng lớn hơn tôi 10 tuổi, tưởng lấy chồng lớn tuổi sẽ khác những anh trẻ nhưng tôi chọn nhầm chồng. Anh lừa dối tôi ngay từ đầu đến tận giờ. Lúc quen và yêu anh thất nghiệp nhưng vẫn giả vờ đi làm rồi đi học, sống dựa vào tiền chu cấp của tôi, sau này kết hôn anh mượn tiền gia đình và của tôi để mở quán ăn. Tôi có thai anh không chu cấp một đồng, chỉ về bòn những đồng lương của tôi để sống. Tôi thật sự đã quá chán nản nhưng vì con nên cố gắng và gia đình tôi cũng nói giúp anh ta rất nhiều.Rồi tôi sinh bé, nghỉ làm về phụ quản lý quán giúp chồng, thực chất là anh ta muốn tôi xoay xở chi phí bù lỗ cho quán lúc khởi đầu. Xin nói thêm lúc mới sinh em bé chồng có vào trông giúp tôi một tháng, sau đó tôi phải ra quán. Từ ngày làm chung vợ chồng nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn, vốn sẵn có ý nghi ngờ chồng nên tôi âm thầm tìm hiểu điều mà trước khi cưới tôi cố làm nhưng không được. Tôi phát hiện ra anh đã kết hôn hơn 10 năm trước, có đăng ký kết hôn nhưng không ly dị. Họ có đứa con trai hơn 10 tuổi, tôi gọi điện thoại trực tiếp cho chị ấy để xác minh nhưng chị né tránh. Lúc đó anh giải thích, tôi tha thứ vì quá khứ đã qua và quan trọng là chị vợ cũ không lên tiếng gì nên tôi tạm tin anh ta.

Khoảng hơn một tháng sau tôi lại phát hiện anh còn có thêm cô vợ nữa và chị này cũng có một bé trai bằng tuổi con tôi, được 14 tháng. Tôi liên hệ với chị này, chị lại gọi hỏi anh ta về hai mẹ con tôi, anh chối bay chối biến, nói là bị tôi lừa. Tôi hỏi là chị có thấy ai đi lừa mà mất hết tình tiền như tôi không? Cả tôi và chị đều không được đăng ký kết hôn, con sinh ra mang họ mẹ, sau này bình tâm lại tôi biết anh ta cố tình sắp đặt hết. Tôi sốc hơn khi tất cả người quen, bạn bè và người thân trong gia đình anh đều biết chuyện của chúng tôi nhưng vẫn giấu cho anh ta.

Tôi mệt mỏi và trước khi quyết định dừng lại tôi đã cho con trai về thăm bà nội và cô của cháu, để sau này khi tôi cắt đứt liên lạc thì cũng làm điều gì đó cho con. Ai có thể chửi mắng tôi ngu hay trơ trẽn cũng được nhưng vai trò làm mẹ tôi thấy có lỗi, day dứt với bé rất nhiều. Giờ đây tôi một mình nuôi con và gánh thêm số nợ khổng lồ do mượn cho anh ta làm quán.  Quán anh ta đứng tên nên khi vợ chồng lục đục tôi bị anh đuổi ra. Giờ đây khi gọi điện nhắc nợ anh ta cứ hứa hẹn sau đó không trả, còn về chửi tôi.

Chị vợ thứ 2 sau khi nghe anh ta ngon ngọt cũng nói tôi xạo nên tôi đổi số điện thoại, thay đổi trang cá nhân trên mạng xã hội để bình yên sống. Thật sự tôi vẫn ám ảnh về những gì anh ta đã đối xử với mẹ con tôi, giấc mơ cứ lặp đi lặp lại về sự lừa dối. Tôi sợ mình không còn dám tin chuyện đem chân thành sẽ nhận chân thành. Tôi cũng sợ khuôn mặt và cử chỉ trơ trẽn sau mọi chuyện của anh ta. Anh ta vẫn khoe mẽ rằng có nhiều đất, sẽ làm di chúc cho con, cái này anh ta khoe với cả hai chị kia và hứa non hẹn biển. Còn tôi và gia đình sau khi biết được bộ mặt thật của anh ta thì im lặng để xem anh ta diễn, tôi cắt đứt hoàn toàn với những gì liên quan đến anh ta, chỉ có mọi người trong gia đình vẫn liên lạc để đòi nợ anh ta. Hẹn thì cứ hẹn nhưng chưa biết bao giờ anh ta trả. Anh ta vẫn bóng bẩy và đi xe đẹp, miệng thì thương con nhưng từ khi con hình thành đến giờ chưa hề chu cấp, chưa lo cho con cái gì. Tôi hoài nghi về tình thân của anh ta.

Nhìn con thơ ngủ lòng tôi quặn thắt thương con và trách mình đẩy con vào cảnh ngang trái này. Xin mọi người cho ý kiến giúp tôi để anh ta thanh toán bớt khoản nợ. Anh ta vốn là đảng viên, là dân học luật với ngân hàng nhưng học chỉ để luồn lách lừa đảo. Cảm ơn mọi người đã đọc bài của tôi. Xin mọi người giúp vì tôi giờ không thể nghĩ được gì.
Nguồn: Tam su                           

Đăng nhận xét

 
Top