GuidePedia

0
Ba khía rang me Cần Thơ là một trong những món ăn đặc sản Cần Thơ khá nổi tiếng, có hương vị độc đáo mà thực khách một khi thử qua đều rất khó quên.


Những tour du lịch Bái Đính Tràng An hấp dẫn nhất mùa lễ hội 2017

Du lịch miền Tây khi xưa chưa phát triển như bây giờ, ba khía dù tồn tại bình thường trong cuộc sống của người dân miền sông nước đó, song nó không được chú ý nhiều lắm. Thời gian trôi qua và có rất nhiều điều đổi thay, việc khám phá ẩm thực miền Tây đã trở thành như một hành trình thi vị nghệ thuật mà trong đó những món ăn dân dã mang đậm hương vị vùng miền, được đánh giá cao và rất được ưa chuộng, Những món ăn chế biến từ ba khía cũng thế, đã được chú ý đến rất nhiều và rồi trở thành nức tiếng khiến bao thực khách phải quan tâm. Về Cần Thơ, ba khía rất nhiều và có nguyên cả một con đường ba khía chuyên phục vụ các món ăn phong phú chế biến từ loại còng biển này. Ba khía sống nhiều nhất ở các vùng có bùn, nước lợ và mùa sinh sản của nó vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 10 âm lịch. Vào mùa này, bắt ba khía rất dễ dàng, vì nước lên, ba khía trú ẩn đầy ở các thân và rễ cây đước, cây mắm. Xưa kia người Cần Thơ chỉ làm mắm ba khía để dành dùng dần nhưng ngày nay, khi ẩm thực như đã sang một trang mới, sự sáng tạo ngày càng được phát huy thì các món ăn từ ba khía trở nên rất phong phú từ ba khía hấp, nướng, nấu canh chua và ngon nhất là ba khía rang me. 

Đến Cần Thơ mà chưa thưởng thức ba khía rang me Cần Thơ thì hẳn thì một thiếu sót thật lớn. Cách chế biến ba khía rang me tuy không khó khăn nhưng phải rất khéo léo thì mới ngon. Ba khia tươi phải chọn được những con cái, yếm cứng, thịt nhiều. Người ta bỏ ba khía vào xô nước, dùng đũa hay que tre đảo vòng cho bai khía sạch bùn và say để dễ bắt không kẹp tay. Sau khi đã sạch bùn, ba khía được tách bỏ mai lấy phần thân rửa sạch để ráo nước. Sau đó bỏ tỏi phi vào ba khía xào chín cho đến khi ba khía chín thịt rồi đổ nước sốt me đã nêm nếm gia vị vào rim cho đến khi nước sệt lại là được. Ba khía chín được để trên đĩa rau răm, rắc thêm ít đậu phụng rang giã giập rồi thưởng thức.


Những lưu ý khi đi du lịch Sapa giá rẻ

Vị chua dốt của me, vị bùi của đậu phụng, một cay cay hơi nồng của rau răm khiến cho từng thớ thịt của ba khía trở nên thật đậm đà. Du khách đi tour du lịch Cần Thơ, chiều chiều ghé lại con đường ba khía, thưởng thức một đĩa ba khía rang me với những hương vị hài hòa tuyệt vời như thế, cùng một chút bia hay rượu đều thi vị vô cùng.

Đăng nhận xét

 
Top