GuidePedia

0
Chùa Linh Ẩn Đà Lạt là một trong số những điểm du lịch của Đà Lạt được rất nhiều du khách yêu mến bởi phong cảnh hữu tình cùng vị trí tuyệt đẹp và không gian tĩnh lặng của chùa.



Một số website du lịch giới thiệu về tour tham quan thành phố Đà Lạt có ghé Chùa Linh Ẩn thường gắn liền với Thác Voi Đà Lạt kỳ vỹ, khiến hành trình của du khách bao giờ cũng trở nên hấp dẫn và hào hứng lạ lùng. Chùa Linh Ẩn nằm ở huyện Lâm Hà, cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 25km và nằm rất gần thắng cảnh Thác Voi. Được xây dựng năm 1993, Chùa Linh Ẩn còn non tuổi nhưng rất thu hút du khách lẫn Phật tử đến tham quan vãn cảnh, cúng viếng. Chùa Linh Ẩn nằm giữa núi đồi, diện tích khu đất của  chùa rộng đến 4ha với rừng cây bạt ngàn xanh tốt. Vào thăm Chùa, du khách sẽ thấy ngay ở sân là tượng đài Quan Âm lộ thiên với vẻ nhìn từ bi hỉ xả. Kiến trúc của Chùa giản dị gồm chính điện rộng gần 1.500m2, được lợp ngói đỏ. Dẫn vào chính điện là bậc tam cấp, hai bên có đắp nổi hai con rồng bằng xi măng đang uốn lượn, dài đến 20m. Sau chính điện là nhà thờ Tổ, tượng Phật Thích Ca lộ thiên và vườn Lâm Tì Ny. Sau nhà thờ Tổ có khu làng Bồ Đề là nơi tịnh dưỡng của các Phật tử phát tâm tập sự. Chùa Linh Ẩn Đà Lạt còn có tượng Di Lặc lộ thiên, cao 12.5m, được tô voi trắng nổi bật giữa không gian xanh của rừng cây.



Trong các tour du lịch Đà Lạt có ghé thăm Chùa Linh Ẩn Đà Lạt, du khách sẽ có dịp thưởng ngoạn một trong số những bức tranh phong cảnh trầm mặc tuyệt vời nhất của núi rừng Tây nguyên. Trong bức tranh ấy là sự bình yên của ngôi chủa giản dị, chung quanh được điểm tô bằng nền xanh bạt ngàn của rừng thông vi vu, cùng tiếng thác nước đổ mang âm hưởng trầm bổng của thiên nhiên hùng vỹ.

Đăng nhận xét

 
Top