GuidePedia

0
Trong một vài tour du lịch Ninh Chữ 3 ngày 2 đêm, Núi Đá Trắng Ninh Thuận cũng hay được du khách lựa chọn ghé thăm, để có dịp tìm hiểu và biết thêm nhiều điều ly kỳ về ngọn núi gắn với những câu chuyện thần bí trong dân gian mà người ta hay truyền tụng.


Xem tiếp: Du lịch Yên Bái

Không nằm trong danh sách những địa điểm tham quan Ninh Chữ phổ biến như Núi Cà Đú hay Vườn quốc gia Núi Chúa, Núi Đá Trắng Ninh Thuận như một điểm đến đặc biệt luôn gợi rất nhiều tò mò cho du khách thập phương bởi những câu chuyện được thêu dệt như truyền thuyết. Nằm ở thôn Như Mộc thuộc huyện Ninh Phước, Núi Đá Trắng trong con mắt của người dân ở đây đặc biệt là người Chăm rất linh thiêng và huyền bí. Qua bao đời những câu chuyện kể về nơi này từ những câu chuyện xưa cũ cho đến thời hiện đại đều nhuộm màu sắc lạ lùng không thể giải thích, như màu đá núi trắng toát khá bất thường chẳng giống như bất kỳ một ngọn núi nào mà người ta thường biết. Có người cho rằng Núi Đá Trắng là núi vàng, ẩn sâu trong màu trắng của chập trùng đá là vàng mà thần linh canh giữ không để con người xâm phạm. Có người lại nhận định, nơi ngọn núi đá này có thần giữ của linh thiêng và họ thờ cúng với những luật định khắt khe để không phật lòng thần linh. Đến thăm Núi Đá Trắng Ninh Thuận, dù du khách có tin hay không vào những câu chuyện hết sức ly kỳ hấp dẫn được truyền đạt lại quan bao thế hệ, bao con người, thì vẫn luôn phải trải qua những trạng thái hết sức bất ngờ và đầy thú vị khi đứng ở những triền đá vôi trắng toát, ngắm xung quanh chỉ có những cây xương rồng bền bỉ sống và chẳng cách núi bao xa, làng Như Mộc sống động với những mái nhà nhấp nhô và những cánh đồng lúa bạt ngàn xanh tốt.


Xem thêm: Tour Hà Giang

Đi du lịch khắp bốn phương trời, đôi khi những bước chân lãng du chẳng quan tâm là mấy đến nguồn gốc hay ngày tháng năm nào mà cảnh quan hay những công trình nghệ thuật xuất hiện trên đời. Sự chú ý đặc biệt của họ là những cảnh đẹp mà họ được thưởng lãm, những tác phẩm từ thiên nhiên lẫn sự sáng tạo của con người cho họ có được cơ hội để trải nghiệm và thưởng thức. Đến thăm Núi Đá Trắng Ninh Thuận cũng thế, nhiều du khách chẳng bận tâm bao nhiêu về sự hình thành núi đá vôi ở một vùng đất đầy nắng gió, chỉ biết cảnh quan này khá tuyệt vời và trở nên thi vị hơn bao giờ hết, khi được bao phủ bởi những câu chuyện ly kỳ, như tô vẽ thêm những họa tiết đặc biệt cho ngọn núi này thành điểm đến hấp dẫn và đáng nhớ hơn.

Đăng nhận xét

 
Top