GuidePedia

0
Nhà thờ Đá Nha Trang thực sự mang giá trị lớn hơn nhiều so với một điểm chiêm bái tâm linh, đây là một chứng nhân cho lịch sử phát triển lâu đời của thành phố biển này, là một cảnh quan xinh đẹp rất được nhiều người yêu thích, là một địa điểm du lịch Nha Trang không nên vì mãi vui với biển xanh nắng vàng trứ danh ngoài bãi biển mà bỏ qua.


Đọc thêm: Tour du lich Mai Chau

Nhà thờ Đá là cái tên thường gọi nhất vì được xây hoàn toàn bằng nhhững viên đá lập thể, nó còn có tên gọi là Nhà thờ Núi vì được xây dựng trên ngọn núi Bông, nhà thờ Nha Trang vì trước đây thuộc họ đạo Nha Trang, nhà Ngã Sáu…tất cả đều chỉ về cái tên chính thức là Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua. Công trình tạo lạc tại đầu đường Nguyễn Trãi – gần đường Lê Thánh Tôn và Thái Nguyên. Được giáo sĩ Louis Vallet xây dựng vào năm 1928 bằng cách phá bằng đỉnh núi để làm nền móng thế nên nhà thờ có độ cao 12m so với mặt nước biển.

Nhìn tổng quan từ bên ngoài, nhà thờ Đá có dáng dấp của một pháo đài với vẻ chắc chắn của một khối đá kỳ vĩ.  Bộ phận cao nhất là tháp chuông nằm ngay chính giữa, treo 3 quả chuông và được bao quanh bởi gác chuông có cửa sổ về bốn mặt, đây là kiến trúc đặc trưng thường thấy của nhà thờ công giáo phương Tây. Bên trong nhà thờ được trang trí theo phòng cách Pháp và đậm nét kiến trúc Gothic với những mái vòm rộng uốn cong. Vẻ đẹp của nhà thờ này trở nên ảo diệu rực rỡ khi những tia nắng xuyên qua lớp kính màu, vòm cửa để soi sáng thánh đường.Đã hơn 80 tuổi nhưng nhà thờ Đá vẫn chắc chắn vững trãi như ban đầu, là một nét chấm phá ấn tượng cho thành phố Nha Trang với vẻ cổ kính cùng không gian thoáng rộng, kiến trúc độc đáo của mình. Ghi tên mình vào bản đồ du lịch Nha Trang, nhà thờ này mang những điều thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Đăng nhận xét

 
Top