GuidePedia

0
Phú Yên một tỉnh thuộc miền Trung được xem là xứ biển. Nơi mà nhiều du khách đi du lịch đến để được ngắm những bãi biển hoang sơ, để trải nghiệm những ghềnh đá tuyệt đẹp. Có được một vài lần đi dọc các bãi biển nổi tiếng ở Phú Yên như Vũng Rô, bãi Bầu, bãi Long Thủy, bãi Tuy Hòa,…chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ không có gì tuyệt vời hơn.Có thể nói, các bãi biển là điểm du lịch Phú Yên tạo nên một dấu ấn sâu đậm nơi lòng du khách, khi có dịp về thăm miền đất này. Nói về biển Phú Yên, đầu tiên phải kể đến là bãi biển Tuy Hòa nằm sát ngay thành phố. Là một bãi biển dài và rộng với điểm nhấn trên bờ là những đồi dương xanh ngát. Biển Tuy Hòa đẹp theo nhiều góc độ khác nhau và theo từng thời điểm. Đó là những buổi gió biển lồng lộng, du khách trải nghiệm một giấc mơ trưa bên hàng dương yên bình, nghe tiếng sóng êm nhẹ xô bờ rồi lại kéo ngược ra biển xanh xa rộng dài xa tít. Hay những khi chiều về, du khách hòa cùng dòng người xuống biển tìm một chỗ tắm mát trong vẻ hiền dịu của biển nơi này, cảm giác vừa đầy thương yêu vừa thật sảng khoái.

Cách biển Tuy Hòa khoảng 10 cây số về phía bắc là bãi biển nổi tiếng Long Thủy. Nơi cát trắng phau, mịn màng như níu chân người, nước xanh biêng biếc một màu trời, và còn rất đẹp bởi hình ảnh hàng dừa rợp bóng mát chạy dài theo bờ biển. Còn gì tuyệt vời hơn một lần nằm trên bờ cát trắng, ngắm biển, trời mênh mông.

Đi xa thêm chừng 25 cây số từ thành phố Tuy Hòa là đến bãi Bầu nổi tiếng không kém các bãi biển trên. Bãi Bầu là bãi biển dài với cát trắng nắng vàng nằm bên cạnh con đường nhựa, hoang sơ đến lạ. Đến đây vào một ngày đầy nắng, khi những con sóng nhẹ xô vào bờ, màu nước biển xanh màu ngọc bích, trong bức tranh hữu tình đó là những chiếc thuyền đánh cá xa xa, thấy thân quen và ấm áp đến lạ lùng.

Đọc tiếp: Tour du lich Mai Chau

Và biển Phú Yên không thể quên được vịnh Vũng Rô nằm dưới chân đèo Cả. Đây là một bãi biển hoang sơ, với cát trắng mịn, biển trong xanh và lặng sóng. Du khách đã đến được đây, cũng đừng quên bãi Môn một món quà tuyệt vời mà tạo hóa ban cho biển Phú Yên, nơi đây nước trong veo, hai bên là hai núi đá chắn gió, quanh năm êm đềm.

Có lẽ những bãi biển đẹp của Phú Yên không chỉ có thế. Dành được một khoảng thời gian đi tour Phú Yên đủ lâu, hẳn du khách sẽ có dịp khám phá đủ vẻ đẹp đầy sắc màu của những vùng biển xanh với tiếng sóng lặng lẽ xô bờ cát, như tiếng thở nhẹ của thiên nhiên đang còn say ngủ trong giấc nồng.

Đăng nhận xét

 
Top