GuidePedia

0
Nếu như du lịch Huế có chợ Đông Ba, du lịch Sài Gòn có chợ Bến Thành, du lịch Hà Nội có chợ Đồng Xuân thì du lịch Đà Nẵng có chợ Cồn. Ngôi chợ này nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, một thời còn được gọi là Trung tâm Thương nghiệp Đà Nẵng.


Đọc thêm: Du lịch Yên Bái

Cồn có thể được xem là một trong những điểm du lịch Đà Nẵng đáng ghé thăm của mọi du khách mỗi khi có dịp đến với thành phố trẻ của miền Trung này. Đây không chỉ là địa chỉ mua sắm sầm uất, còn là nơi để du khách dễ dàng khám phá một phần ẩm thực địa phương nổi tiếng của miền Trung. Tọa lạc ở phường Hải Châu và có hai mặt tiền hướng ra hai con đường chính là Hùng Vương và Ông Ích Khiêm, đường đến với chợ Cồn chưa bao giờ là khó kiếm tìm với bất kỳ du khách nào. Ban đầu, chợ được dựng giản dị trên cồn cát, những gian hàng buôn bán đều là chòi tre. Trải qua nhiều thăng trầm cùng những thay đổi của lịch sử và phát triển của thành phố Đà Nẵng, đến nay chợ Cồn đã trở thành một trung tâm mua sắm khan trang hơn, nhưng cái tên mộc mạc chợ Cồn ngày xưa vẫn còn được người người thân thương lưu giữ gọi tên.  

Chợ Cồn lúc nào cũng tấp nập du khách ghé đến, không chỉ để thăm chợ, mua đặc sản, mà còn để thưởng thức ẩm thực, bởi bất cứ ai yêu thích Đà Nẵng cũng không khỏi bị hấp dẫn bởi thú vui ăn vặt ở chợ Cồn. Trong vài ngàn hộ kinh doanh ở chợ Cồn, hàng ăn chiếm phần không nhỏ, đa dạng phong phú những món ngon của Đà Nẵng được bày biện, với hương vị riêng miền Trung có thể làm hài lòng bất kỳ thực khách nào.Trong các hành trình tour du lịch về miền Trung, thời gian ghé lại thăm các ngôi chợ địa phương luôn là một phần rất hấp dẫn của chương trình tham quan. Bởi tại những nơi này, du khách sẽ có cơ hội khám phá rất chân thực một khía cạnh nào đó trong văn hóa đặc trưng của địa phương, trong đó có phong cách sống, buôn bán trao đổi, sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt là về lĩnh vực ẩm thực của người dân. Đến chợ Cồn của Đà Nẵng cũng thế, hẳn nhiên ai cũng tìm thấy ở chính nơi đây, một cuộc sống năng động nhưng giản dị mang nét đặc trưng rất Đà Nẵng, mà không phải mất công kiếm tìm ở nơi ngõ ngách nào khác.

Đăng nhận xét

 
Top