GuidePedia

0
Chinh phục cầu thang cao hơn 200m dựng trên vách đá khổng lồ La Piedra Del Penol là một trải nghiệm chỉ có khi đến thị trấn Guatape ở Colombia.

La Piedra Del Penol hay còn gọi đơn giản là La Piedra, là một tảng đá lớn nằm ở thị trấn Guatape, tỉnh Antioquia, Colombia. Thị trấn này cách Medellin - thành phố lớn thứ hai của Colombia 86km về phía Đông Bắc. Tảng đá granite nguyên khối này có màu xám, cao trên 200m, nặng khoảng 10 triệu tấn, ước tính được hình thành cách đây hàng triệu năm. Nó có bề mặt khá nhẵn và có một vết nứt lớn chạy dài từ trên xuống dưới. Trong vết nứt này, người ta đã xây một cầu thang hình zig zag có 649 bậc từ chân lên đến đỉnh của La Piedra, nếu leo lên đài quan sát trên đỉnh thì có tất cả 740 bậc. Nhìn từ xa cầu thang này giống như một đường khâu khổng lồ nối hai khối đá với nhau.Một nhóm leo núi gồm Luis Eduardo Villegas, Ramon Diaz và Pedro Nel Ramirez là những người đầu tiên đã leo lên đỉnh của tảng đá này vào tháng 7/1954. Họ mất 5 ngày leo lên bằng dây thừng và những cây gỗ chèn vào vách đá. Thời gian sau đó người ta đã xây dựng cầu thang kiên cố trong vết nứt dẫn lên đến đỉnh La Piedra. Tốn nhiều sức lực và vượt qua nỗi sợ độ cao, phần thưởng xứng đáng sau khi chinh phục hàng trăm bậc thang là khung cảnh thiên nhiên rộng lớn và ngoạn mục, những hòn đảo nhỏ nổi lên giữa vùng nước màu xanh ngọc lam. Cảnh quan vùng này đã thay đổi nhiều khi chính quyền cho xây đập thủy điện vào những năm 1970 với chu vi 500km.

Trên đỉnh của tảng đá có quầy bán quà lưu niệm, quán cà phê phục vụ đồ uống, thức ăn nhẹ và bức tượng của một trong những nhà leo núi đầu tiên chinh phục La Piedra. Một hàng rào tường và dây thép gai cũng được xây xung quanh để đảm bảo an toàn cho khu vực ngắm cảnh. Hiện cầu thang là đường duy nhất lên đến đỉnh tảng đá này và trong tương lai công ty du lịch dự định sẽ mở đường cáp treo hiện đại lên La Piedra để phục vụ du khách.


Xem tiếp: Du lịch Yên Bái

Ngoài La Piedra, thị trấn Guatape xinh đẹp còn nổi tiếng với những con đường và quảng trường nhiều màu sắc Guatape được mệnh danh là “thị trấn Zocolos” - những bức tranh nổi được khắc trực tiếp lên tường ở hầu hết các ngôi nhà. Bằng nhiều màu nổi bật như vàng, cam, hồng, xanh dương… Những bức tranh thể hiện sinh động sở thích của chủ nhà, mô tả con người, nghề nghiệp cũng như những hoạt động văn hóa ở thị trấn.

Đăng nhận xét

 
Top