GuidePedia

0
Huilo Huilo là một trong những thắng cảnh thu hút khách du lịch nhất tại Chile. Số lượng du khách đến với địa danh này chiếm khoảng 25% tổng lượng khách đến với quốc gia này. Nơi đây ngoài sở hữu khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục của núi rừng, nó còn là nơi có một trong những khách sạn độc nhất vô nhị của thế giới, có tên gọi là khách sạn Đỉnh núi ma thuật.

Huilo Huilo là địa danh nằm ở miền Nam Chile. Đây được ví như quả cầu sinh học của Chile, cũng là nơi sinh sống của hàng trăm loài động thực vật quý hiếm, đồng thời, người dân địa phương cũng tạo được sinh kế từ nguồn lợi cho du lịch. Nơi này được xếp trong danh sách những địa điểm ngoạn mục nhất ở Nam Mỹ.Ngoài việc thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên hữu tình, thì có hai nơi mà du khách thường ghé qua đó là khách sạn Baobad được xây dựng vào năm 2007 và khách sạn Đỉnh núi ma thuật xây dựng vào năm 2004.

Baobad thì giống như một cái cây khổng lồ, là một khối kiến trúc hoàn toàn bằng gỗ, còn Đỉnh núi ma thuật thì lại là một khối đá, với thác nước chảy bên trên và có cửa sổ mở ra với thiên nhiên. Với khí hậu mát mẻ vào mùa hè, lạnh giá vào mùa đông, đây được xem là thiên đường nghỉ dưỡng tại Nam Mỹ.

Để nhìn thấy băng tuyết giữa mùa hè tại Châu Mỹ là điều đặc biệt với nhiều du khách. Đây chính là điều khiến cho Huilo Huilo trở nên hấp dẫn.

 


Anh Antonio Vasquez - Hướng dẫn viên du lịch cho biết: “Họ đến đây để trượt tuyết, thăm thú những cánh rừng trong cái giá lạnh của Châu Mỹ. Đặc biệt loại hình lái xe tuyết rất được yêu thích tại đây”.

Khu vực này trước đây đã bị tàn phá nặng nề bởi ngành công nghiệp khai thác gỗ, nhưng từ khi UNESCO xếp Huilo Huilo vào danh sách những vùng có thiên nhiên độc đáo của thế giới thì chính quyền nơi đây đã chuyển hướng khai thác du lịch sinh thái. Một dự án có tên gọi Huilo Huilo Foundation cũng được thành lập nhằm bảo tồn và cam kết những nguồn lợi có thể thu về từ phát triển du lịch nơi đây.

Đăng nhận xét

 
Top