GuidePedia

0
Rock of Cashel tọa lạc ở vùng County Tipperary, là một trong những địa chỉ du lịch hấp dẫn nhất của Ireland bởi nét đẹp độc đáo, thanh bình và có nhiều di chỉ khảo cổ giá trị.

Rock of Cashel là một pháo đài bằng đá, đứng hiên ngang trên một ngọn đồi thấp ở miền bắc thị trấn Cashel. Xung quanh pháo đài khổng lồ này là đồng cỏ xanh mướt, sẽ mang lại cho du khách cảm giác thoải mái và dễ chịu.


Đọc thêm: Du lịch Mai Châu

Trải qua nhiều biến cố lịch sử, pháo đài đã bị tàn phá nặng nề, chỉ còn lại những vết tích đổ nát trên đồi cỏ xanh. Cấu trúc lớn nhất trong quần thể pháo đài Rock of Cashel hiện còn sót lại là một phần của nhà thờ St Patrick, được xây dựng vào thế kỷ 13. Kể từ năm 1495, nhà thờ này đã bị hủy hoại nặng do hai trận hỏa hoạn lớn, sau đó pháo đài được trùng tu một phần và tồn tại cho đến ngày nay.

Đi vào bên trong pháo đài Rock of Cashel, du khách sẽ rất thích thú khi được chiêm ngưỡng lối kiến trúc thời Trung cổ, và nghệ thuật điêu khắc Celtic được thể hiện rất đẹp mắt trên các bức tường đá. Ở đây, bạn còn có dịp tìm hiểu và khám phá thêm về nền văn hóa đặc sắc của người dân thời Trung cổ.Khu di tích lịch sử Rock of Cashel với nét đẹp cổ kính và thanh bình đã thu hút đông đảo du khách quốc tế đến tham quan mỗi năm. Nếu có dịp đến Rock of Cashel, chắc chắn du khách sẽ không thất vọng với điểm dừng lý tưởng này ở County Tipperary, Ireland.

Đăng nhận xét

 
Top