GuidePedia

0
Cánh đồng đá bọt là một cảnh quan kỳ lạ và tuyệt đẹp như thể một mê cung trắng được hình thành bởi đá núi lửa. 

Cánh đồng đá bọt nằm trong một khu vực có những đụn cát khổng lồ, những ngọn đồi núi lửa với sắc màu mê hoặc con người, trông cảnh tượng như được gửi đến từ một hành tinh khác.

Tổng cộng có trên 5.000 thành đá tập trung ở độ cao từ 2 đến 10 m, trong một khu vực rộng 25 km và dài 10 km.Đến bây giờ, cánh đồng đá bọt vẫn như một chiếc cổng bước vào thế giới tuyệt đẹp nơi ẩn giấu bí ẩn và chỉ có một số ít người mới có thể khám phá. Thực vậy, ngày nay chỉ vài người may mắn có được cơ hội nhìn thấy kì quan thiên nhiên tuyệt đẹp này, vì nó nằm ở một nơi hoang vắng và thời tiết khắc nghiệt vì băng giá mà gần như không thể tiếp cận. 

Để viếng thăm nơi này đòi hỏi phải có một chiếc xe đặc biệt vì những khối đá ở đây cao tới 3600m, khiến cơ thể con người thiếu oxy và cũng như là cần một hướng dẫn để chỉ đường vì thiếu biển báo.

Tùy thuộc vào thời gian trong ngày mà cánh đồng bọt đá sẽ cho ra cảnh quan khác nhau, trong đó màu sắc của bầu trời cùng với những tia nắng cuối ngày chiếu sáng trên những cột đá tạo ra những cái bóng đổ dài như những con người khổng lồ.

Cánh đồng bọt đá đầy quyến rũ và thanh tịnh khi màn đêm buông xuống, mặt trăng ban đêm sẽ chiếu ánh sáng tương phản với sự hình thành đá núi lửa, vẻ đẹp được nhân lên gấp bội. Còn vào những đêm không trăng, bầu trời trở nên trong vắt, không gợn mây chỉ có những ngôi sao chiếu sáng lấp lánh tô điểm cho không gian tuyệt đẹp này.

Vào lúc bình minh và hoàng hôn không gian tĩnh lặng nơi đây còn bị phá vỡ bởi những vết nứt của khối đá do sự thay đổi nhiệt độ.Đá bọt là sản phẩm được tạo ra từ vụ nổ ở tầng núi lửa, theo các chuyên gia thì nó được so sánh tương đương với vụ nổ hạt nhân. Đám mây mang theo tro bụi núi lửa đã giăng ra cùng với những mảnh vỡ kết tinh lại với nhau. Dưới tác động của nhiệt độ nên khối đá xuất hiện vô số lỗ hỏng, chúng được tạo ra do khí thoát ra trong giai đoạn làm mát.

Mỗi hình dạng đá dường như được đặt trong một vị trí chính xác như để tạo thành một cảnh quan cân bằng, là địa hình kỳ lạ đã được định hình tự nhiên qua hàng triệu năm.

Đây là một loại đá cực kỳ xốp, bỡ nên chúng dễ dàng được những cơn gió từ dãy núi Andes thổi đến chạm khắc và kết quả điêu khắc này là cảnh quan kỳ lạ của mê cung đá trắng, với nhiều hình dạng đá kỳ lạ và phong phú.

Ngôi làng El Penon thuộc tỉnh Catamarca của Argentina là điểm bắt đầu cho cuộc hành trình viếng thăm cánh đồng đá bọt tuyệt đẹp này.

Đăng nhận xét

 
Top