GuidePedia

0
Núi Tà Cú (cao 649m ) nằm ven Quốc lộ 1A, thuộc xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, cách Phan Thiết 28 km về phía Nam. Chùa Núi Tà Cú (chùa Linh Sơn Trường Thọ) tọa lạc trên sườn núi Tà Cú ở độ cao 400 m. Phía sau chùa là tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn, dài 49m. Phong cảnh nơi đây thật hữu tình với bờ biển trải dài, đá núi muôn hình thù, rừng xanh bao quanh, tạo cho Tà Cú thêm nét hùng vĩ, uy nghiêm.


Đọc tiếp: Du lich Cua Lo

Núi Tàkou (Tà Cú) tuy còn xa lạ với một số người, nhưng lại là điểm leo núi hấp dẫn và là một trong những thắng cảnh kỳ thú của đất Bình Thuận. Để lên tới tỉnh ngọn núi nằm trong khu rừng cấm, bạn sẽ phải vượt qua 2.290 m đường dốc cheo leo, khúc khuỷu với những bậc đá có từ trên 30 năm trước. Dọc ngang lối đi vô số những thân, rễ cây bò xuôi ngược. Bằng Lăng là đoạn dốc cao nhất, nghiêng 45 độ. Du khách sẽ rất vất vả để leo qua đoạn đường này, nhưng bù lại có thể ngắm nhìn những thân bằng lăng cổ thụ rải đầy hoa tím lẫn với một loài hoa cánh trắng mảnh mai, trôi dạt trên dòng nước chảy men theo sườn núi. Cách đỉnh 1.250 m, đường đi đã dễ dàng hơn. Lúc này du khách có thể chiêm ngưỡng trời xanh thoắt ẩn thoắt hiện qua tán rừng và thung lũng mờ ảo qua màn sương bên dưới.

Nằm ở độ cao 563 m (chưa tới đỉnh) là hai ngôi chùa Trên và Dưới, cùng bậc thang đá cao và những ngọn tháp. Ở đây có bức tượng Phật Thích Ca nằm, làm bằng bê tông, quét vôi trắng có chiều cao 18 m, chiều dài 49 m. Đây là bức tượng lớn nhất Việt Nam, được khởi công từ năm 1960.

Quanh năm không khí ở Tàkou trong lành, mát mẻ. Nhiệt độ trung bình từ 18 đến 22 độC. Xưa kia đây là một ngọn núi lửa thuộc đệ nhất nguyên đại nên trong đất có vàng sa khoáng và sulfur, trong nước suối có hoạt chất của các loại rễ cây thuốc như ngũ gia bì, thần xạ, đỗ trọng bắc... rất tốt cho những người bệnh gan hoặc bệnh ngoài da.


Đọc tiếp: Du lịch Vân Đồn

Sẽ thú vị vô cùng nếu bạn đi núi vào ngày rằm và nghỉ lại qua đêm. Ngay từ 5 giờ chiều sương mù đã bắt đầu giăng khắp thung lũng. Vừa lững thững đi bộ vừa trò chuyện với một vị tăng nào đó, bạn sẽ tưởng như mình đang lạc trong mây; hoặc bạn sẽ ngồi trên bộ bàn ghế đẽo từ đá núi, uống trà, đàm đạo với vị thầy trụ trì dưới màu trăng rằm huyền ảo.

Đăng nhận xét

 
Top