GuidePedia

0

Núi lửa Tangkuban Perahu trở thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn hàng triệu du khách khi đi du lịch Bangdung. Khi đi du lịch đến với đất nước vạn đảo này, du khách sẽ có cơ hội thử sức, khám phá những nét hấp dẫn với hành trình trèo đèo vượt núi. 

Tangkuban Perahu là ngọn núi lửa du lịch nổi tiếng nhất của Bangdung cách 28km về phía bắc thành phố. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bangdung hấp dẫn du khách đến tham quan và khám phá. Du khách có thể đi tham quan miệng núi lửa hoặc đi dạo quanh các khu rừng trên sườn dốc của ngọn núi hay ngắm phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh ngọn núi. Đứng từ Bangdung nhìn ra ngọn núi Tangkuban Perahu như một con thuyền bị lật úp ngược. Vì thế từ Tangkuban Perahu có nghĩa là “thuyền úp ngược”.

Trông xa núi lửa Tangkuban Perahu như một con thuyền úp ngược


Về địa lý, ngọn núi lửa Tangkuban Perahu đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của vùng cao nguyên Parahyangan. Sự phun trào của ngọn núi lửa đã tạo thành những dòng thác lớn tuyệt đẹp. Tương tự như thế, dòng chảy bùn cũng tạo thành hình nón bán nguyệt chặn giữa các thung lũng của dòng sông cổ Citarum (cách 18km về phía tây của Bangdung). Chính vì vậy đã tạo nên một hồ nước rộng giữa đồng bằng Bangdung. 

Mặc dù nhìn khung cảnh ngọn núi khá thanh bình, tuy nhiên gần đây nhất vào năm 1969, miệng núi lửa lại phun nham thạch và đá tảng cao lên đến 500m. Sự hoạt động địa chấn bất thường của ngọn núi, khiến ban quản lý phải tạm đóng cửa khu vực tham quan này trong một vài ngày. Phía trên sườn phía bắc của ngọn núi là thung lung chết vì khu vực này thường xuyên tịch tụ những loại khí độc hại. Vào những ngày không có sương mù, từ Kawah Ratu – miệng núi lửa chính, du khách không chỉ nhìn thấy các dãy núi phía đông mà còn nhìn thấy đỉnh cao nhất là dãy núi Bukittunggul (có độ cao 2.209m). Tại chân ngọn núi lửa Tangkuban Perahu, du khách sẽ được tham quan đồn điền chè Ciater vòng quanh những ngọn đồi. Xa hơn về phía bên trái dãy núi là đồng bằng ven biển phía bắc của Java. 


Du khách có thể được chiêm ngưỡng những dòng thác tuyệt đẹp 


Miệng núi lửa Kawah Ratu có nghĩa “Nữ hoàng của Crater”. Ngày nay khu vực này chỉ là một lỗ màu xám lớn hoặc đôi khi còn có hồ nước ở trung tâm. Ở miệng núi lửa Tangkuban Perahu tích tụ rất nhiều khí độc. Với lượng lưu huỳnh dày đặc, mặc dù đã được chuẩn bị kĩ lưỡng nhưng du khách vẫn vẫn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên chính cái màn sương mù trắng xoá, kỳ ảo lại khiến khách tham quan vô cùng thích thú. 

Gần ngọn núi lửa Tangkuban Perahu là nhà hàng Saung Ranggon. Đây là địa điểm du khách có thể dừng chân để thưởng thức các món ăn đặc trưng của địa phương cũng như thưởng thức các loại trái cây nhiệt đới. 

Toàn cảnh ngọn núi lửa Tangkuban Perahu


Du khách đi du lịch Indonesia muốn đến tham quan địa điểm núi lửa Tangkuban Perahu bằng cách thuê taxi hoặc đi theo các tour du lịch. Nếu muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi, bạn có thể lựa chọn hình thức di chuyển bằng phương tiện công cộng tuy nhiên hình thức này khá là bất tiện đối với những người lần đầu đi du lịch đất nước vạn đảo. Chuyến du lịch đầu tiên nên đến Lembang, sau đó đi đến Subang và xuống xe ở cổng Tangkuban Perahu. Du khách có thể đi tham quan miệng núi lửa bằng xe taxi hoặc các phương tiện công cộng. Nếu bạn muốn tránh đông nên đi vào sáng thứ bảy hoặc chủ nhật.

Đăng nhận xét

 
Top