GuidePedia

0

Du lịch đến với đất nước Canada du khách không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời của những thành phố hiện đại mà còn bị hấp dẫn bởi những nét văn hoá truyền thống độc đáo. Một trong những lễ hội mà du khách không thể bỏ qua khi đi du lịch Canada, đó chính là lễ hội hoa tulip. 

Lễ hoa tulip được tổ chức vào năm 1953. Lễ hội này được tổ chức vào tháng năm hàng năm, thu hút được hàng triệu du khách đến tham quan lễ hội này. Việc tổ chức lễ hội hoa này có tác dụng nhằm bảo tồn món quà đặc biệt từ Hà Lan nhằm thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước. Bất chấp thời tiết ở Canada thay đổi thất thường, du khách và người dân vẫn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ nhất của hoa tulip và tham gia các hoạt động từ lễ hội. 

Lễ hội hoa tulip thường được tổ chức vào tháng 5 hàng năm 


Du khách du lịch Canada sẽ đi tham gia lễ hội hoa tulip tại hai địa điểm chính là công viên Commissioners và công viên Major’s Hill. Tại khu vực công viên Commissioners có hơn 50 chủng loại khác nhau đua nhau tranh sắc. Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng những thảm hoa đẹp, cùng những tác phẩm hoa độc đáo.

Một địa điểm khác mà du khách có thể tham gia lễ hội hoa tulip tại công viên Major’s Hill được tổ chức với các hoạt động chính. Tại lễ hội có rất nhiều thảm hoa nhiều màu sắc. Không chỉ được chiêm ngưỡng những loài hoa đẹp du khách có thể tham gia các hoạt động miễn phí được tổ chức tại lễ hội. Đặc biệt du khách có thể tham quan các sản phẩm độc đáo tại địa phương được bày bán ở đây. Du khách tham dự lễ hội hoa tulip có thể thưởng thức các hoạt động văn hoá và các món ăn độc đáo. 


Có hơn 100 loại hoa tulip được mang đến lễ hội 

Lễ hội hoa tulip là lễ hội truyền thống của Canada được tổ chức lớn nhất tại Canada thu hút được đông đảo người dân địa phương, du khách, các hoạ sỹ, nghệ sỹ đường phố và những người ưa thích loài hoa tulip tuyệt đẹp này. Để có thể thưởng thức được những loài hoa tulip đẹp bạn nên đi dọc theo kênh đào Rideau vì khu vực này có thể khám phá được vẻ đẹp của hoa tulip được trồng nhiều tại hai con đường. 

Để đến với lễ hội hoa tulip bạn có thể đi bằng xe buýt hoặc có thể tham quan bằng trực thăng. Việc lựa chọn phương tiện bằng xe bus là hình thức du lịch giá rẻ mang lại nhiều cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên để có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh vườn hoa tulip rực rỡ sắc màu với hàng trăm loài hoa khác nhau. Du khách lựa chọn hình thức tham quan bằng máy bay trực thăng khoảng 20-30 phút có giá khá đắt đỏ lên đến vài chục hoặc hàng trăm đô la. Do đó tuỳ vào điều kiện tài chính của mình, du khách có thể lựa chọn hình thức tham quan phù hợp nhất. 

Lễ hội hoa tulip là địa điểm lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia


Nếu bạn đang có kế hoạch đi tour du lịch Canada đừng bỏ lỡ cơ hội tham dự lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới. Bạn có thể thưởng thức các món ăn, chiêm ngưỡng các loài hoa đẹp cũng như các hoạt động độc đáo trong lễ hội. Du khách tham gia lễ hội hoa tulip này là một cách để bạn tìm hiểu thêm về văn hoá của đất nước Canada xinh đẹp.

Đăng nhận xét

 
Top