GuidePedia

0

Không phải ngẫu nhiên Kanazawa được mệnh danh là thành phố lâu dài, nhờ vẻ đẹp kỳ diệu của lâu đài cổ Kanazawa nổi tiếng, thành phố này đã thực sự trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu trong chuyến đi du lịch Nhật Bản. 

Thành phố du lịch Kanazawa nằm giữa Kyoto và thủ đô Tokyo (Nhật Bản) nổi tiếng với những khu phố cổ, những lâu đài, vườn công viên hàng trăm năm tuổi, những đền chùa linh thiêng, suối nước nóng ... Đặc biệt bạn hãy cùng dulichvietnam.com.vn dạo bước khám phá lâu đài Kanazawa tuyệt đẹp nhé.


Hành trình khám phá lâu đài lãng mạn nhất Kanazawa

Lâu đài Kanazawa nằm trên đỉnh núi Hirayama,thành phố Kanazawa,tỉnh Ishikawa. Nó được xây dựng năm 1583 trong thời đại Azuchi-Momoyama và trong nhiều thế kỷ, nó đã trở thành trụ sở của Maeda Clan phong kiến.. Có rất nhiều tòa nhà đã được phục hồi và với một số tòa nhà chưa bị ảnh hưởng. Nơi đây có đầy đủ các chứng tích lịch sử và trở thành điểm đến hấp dẫn du lịch Kanazawa.

Toàn cảnh tuyệt đẹp của lâu đài Kanazawa Nhật Bản

Thoạt nhìn lâu đài Kanazawa được xây dựng với lối kiến trúc giống như những lâu đài cổ khác ở Nhật Bản, nhưng mái được bọc thêm một lớp chì bên ngoài khá độc đáo. Người ta nói lớp chì đó sẽ tan chảy khi quân thù dùng lửa đốt lâu đài và quân lính sẽ lấy chì đó bắn trả lại để giữ thành.

Những bức tường thành đá phủ màu rêu xanh khiến lâu đài càng thêm cổ kính. Những hào nước đào xung quanh lâu đài đã từng ngăn bước chân quân thù giờ thảnh thơi nằm đấy, lung linh soi bóng hoa anh đào ... 

Trải qua nhiều thăng trầm, biến cố trong lịch sử, lâu đài đã được sửa chữa, khôi phuc và trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Kanazawa. Những bức tường thành đá phủ màu rêu xanh khiến lâu đài càng thêm cổ kính. Những hào nước đào xung quanh lâu đài đã từng ngăn bước chân quân thù giờ thảnh thơi nằm đấy, lung linh soi bóng hoa anh đào...

Mùa hoa anh đào lâu đài Kanazawa ngày càng quyến rũ

Xem thêm: Du lich Cua Lo

Lâu đài này hiện nay trong đó có một bức tường bằng đất đôi đứng 17,3 mét trên một cơ sở đá. Nó đủ lớn để phục vụ như là một hội trường và hiện đang phục vụ như là một chỉ huy. Có lẽ tính năng độc đáo nhất về lâu đài Kanazawa là ngói màu trắng của nó. Các gạch chì đã làm cho lâu đài vẫn không bị hư hỏng do hỏa hoạn. Trong quá khứ họ đã được xây dựng để họ có thể được nấu chảy để làm cho viên đạn trong trường hợp của một cuộc tấn công.

Đặc biệt đi tour du lịch Nhật Bản vào mua hoa anh đào và được ghé thăm lâu đài cổ kính này, bạn sẽ được trải nghiệm một không gian vô cùng lãng mạn và đắm chìm trong sắc thắm của hoa anh đào.

Không những vậy, thăm lâu đài Kanazawa bạn còn được khám phá khu vườn Kenrokuen cách không xa đó, đây là một trong ba khu vườn vĩ đại nhất của Nhật Bản. Đối với những người quan tâm đến lịch sử, yêu thiên nhiên và truyền thống của Nhật Bản, bạn thực sự không nên bỏ qua đểm đến hấp dẫn này khi đi du lịch Nhật Bản.

Có nhiều nhà hàng và khách sạn cũng như cửa hàng lưu niệm vì thế cứ từ từ tận hưởng và khám phá khu vực xung quanh.

Lâu đài Kanazawa trong một buổi chiểu thu lãng mạn 

Xem thêm: Du lich Sam Son

Giờ mở cửa và vé thăm quan

Vé thăm quan: Người lớn (18 trở lên): 300 ¥ Trẻ em (từ 6 đến 17): 100 ¥
Giờ mở cửa: 9:00-16:00
Địa chỉ: Marunouchi Block 1 Building 1,Kanazawa,tỉnh Ishikawa
Website: http://www.pref.ishikawa.jp/siro-niwa/kanazawajou/

Đăng nhận xét

 
Top